Liên kết rất quan trọng đối với SEO. Do đó, xây dựng liên kết chắc chắn phải là một phần trong chiến lược SEO của bạn, có thể giúp bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và thu hút khán giả mới vào trang web của bạn.Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 6 bước trong việc tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết thành công. Một chiến lược sẽ giúp bạn có được các liên kết thích hợp và đúng đối tượng đến trang web của bạn. 

Xây dựng liên kết là gì?

Xây dựng liên kết , nói một cách đơn giản, là quá trình làm cho các trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn. Tất cả seoer và chủ sở hữu doanh nghiệp nên quan tâm đến việc xây dựng liên kết để thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu và tăng thẩm quyền cho trang web của họ.

Tại sao phải xây dựng liên kết? Các thuật toán của Google rất phức tạp và luôn phát triển, nhưng liên kết ngược vẫn là một yếu tố quan trọng trong cách mọi công cụ tìm kiếm xác định các trang web xếp hạng cho từ khóa nào. Xây dựng liên kết là một trong những chiến thuật được sử dụng nhiều trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) vì liên kết là tín hiệu cho Google biết rằng trang web của bạn là một nguồn tài nguyên chất lượng đáng được trích dẫn. Do đó, các trang web có nhiều liên kết ngược có xu hướng đạt được thứ hạng cao hơn.

Các liên kết tốt sẽ giúp nhận được nhiều lưu lượng truy cập (giới thiệu) hơn đến trang web của bạn. Khi bạn phát triển chiến lược xây dựng liên kết của mình, hãy cố gắng lưu ý rằng các liên kết được tạo ra để đưa người đọc từ trang mà họ hiện đang xem đến các trang khác mà họ có thể thích. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng xây dựng liên kết như một chiến lược để tiếp cận đúng đối tượng và tập trung vào việc nhận liên kết từ các trang thực sự sẽ tạo ra lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.  Siêu liên kết (thường được gọi là liên kết) là một cách để người dùng điều hướng giữa các trang trên Internet. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để thu thập thông tin trên web. 

Để hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu những điều cơ bản về cách một liên kết được tạo ra, cách các công cụ tìm kiếm nhìn thấy các liên kết và những gì họ có thể diễn giải từ chúng.

  1. Thẻ bắt đầu của liên kết: Được gọi là thẻ liên kết (do đó là “a”), thẻ này sẽ mở thẻ liên kết và cho các trình duyệt và công cụ tìm kiếm biết rằng một liên kết đến một thứ khác sắp theo sau.

  2. Vị trí giới thiệu liên kết: “href” là viết tắt của “giới thiệu siêu liên kết” và văn bản bên trong dấu ngoặc kép cho biết URL mà liên kết đang trỏ đến. Đây không phải lúc nào cũng phải là một trang web; nó có thể là địa chỉ của một hình ảnh hoặc một tệp để tải xuống. Đôi khi, bạn sẽ thấy một cái gì đó không phải là URL, bắt đầu bằng dấu #. Các liên kết này đưa bạn đến một phần cụ thể của URL.

  3. Văn bản liên kết hiển thị / liên kết: Đây là phần nhỏ văn bản mà người dùng nhìn thấy trên trang và họ cần nhấp vào nếu họ muốn mở liên kết. Văn bản thường được định dạng theo một số cách để làm cho nó nổi bật so với văn bản xung quanh nó, thường có màu xanh lam và / hoặc gạch dưới, báo hiệu cho người dùng rằng đó là một liên kết có thể nhấp được.

  4. Đóng thẻ liên kết: Điều này báo hiệu sự kết thúc của thẻ liên kết đến các công cụ tìm kiếm.

6 bước để xây dựng chiến lược liên kết thành công

1- Tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn

Nếu bạn muốn thu hút nhiều người hơn đến trang web của mình, bạn cần biết hai điều: khách hàng của bạn hiện tại là ai và khách hàng lý tưởng của bạn trông như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn giữ và mở rộng khách hàng hiện tại của mình và tiếp cận khách hàng mới quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu khách hàng của bạn . Điều này không chỉ giúp bạn hiểu họ hơn mà còn giúp bạn có thể xác định đối tượng mong muốn của mình là ai và liệu bạn có đang tiếp cận họ ngay bây giờ hay không.

2- Tìm các blog và diễn đàn liên quan đến nội dung website của bạn

Điều này rất quan trọng đối với chiến lược đi link building của bạn, nên tìm các website có cùng nội dung liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Đối với cả blog hay diễn đàn đều thường có một vị trí mà bạn có thể tác động ở khu vực hồ sơ profiles hoặc trong phần cấu hình chữ ký, nơi này bạn có thể đặt một liên kết đến trang web của bạn.

Một liên kết từ một trang web spam hoặc một trang web hoàn toàn không liên quan gì đến thị trường ngách của bạn đều không có giá trị. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể phản tác dụng và làm tổn hại đến thứ hạng của bạn. Tránh xa các trang web spam, trả tiền cho các liên kết của bạn và những điều KHÔNG NÊN xây dựng liên kết khác . Xây dựng liên kết không chỉ là một thủ thuật mà nó là một yếu tố chính trong cách Google xếp hạng các trang web. 

3- Đăng tải những nội dung hữu ích

Việc xuất bản bài viết có thể khiến bạn mất một chút thời gian trong các kỹ thuật xây dựng liên kết (backlinks), nhưng nó cũng có thể làm tăng bảng xếp hạng trang web của bạn nếu bạn thường xuyên xuất bản các bài viết phù hợp trên các website có cùng chủ đề với lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Nhưng hãy nghĩ xem điều gì sẽ thu hút hành vi khách hàng của bạn, họ muốn biết điều gì và bạn phải đưa ra quan điểm độc đáo nào. Nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ, đừng chỉ viết về lý do tại sao nó tuyệt vời như vậy và rằng họ chắc chắn nên mua nó. Tạo nội dung trả lời câu hỏi mà khán giả của bạn có hoặc giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm và bạn sẽ không chỉ xây dựng lòng tin mà còn nhận được nhiều liên kết hơn đến trang của mình vì các trang web khác sẽ thấy giá trị nội dung của bạn.

4- Chủ động tạo ra những link building trực tiếp

Ngoài việc xây dựng các backlinks đến trang web của bạn, bạn có thể tạo ra những liên kết đến các trang web khác mà bạn cảm thấy tin tưởng hoặc đã quen biết từ trước. Điều này sẽ giúp tăng mức độ tin cậy cho trang web của bạn và cải thiện chỉ số của các liên kết thuộc khu vực lân cận. Quản trị viên web của một trang web khác sẽ nhận được một lượng khách truy cập mới thông qua liên kết của bạn, điều này có thể dẫn đến sự hợp tác và trao đổi liên kết giữa 2 bên với nhau thuận lợi hơn. Các trang web này có thể sẽ sẵn sàng liên kết hơn, vì bài đăng trên blog của bạn phù hợp với nội dung của họ. Quan trọng hơn, khách truy cập vào trang web của bạn theo liên kết đó sẽ thực sự quan tâm đến nội dung của bạn (làm cho cơ hội chuyển đổi và lượt truy cập định kỳ cao hơn nhiều). 

5-Sử dụng phương tiện mạng xã hội!

Tiếp cận với nhiều người hoặc trang web cụ thể là một cách để có được liên kết đến nội dung của bạn. Một cách tuyệt vời khác để có được liên kết và đồng thời tiếp cận khán giả mới là sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội . Đảm bảo rằng bạn chia sẻ nội dung mới của mình thông qua các mạng xã hội như Twitter. Facebook cũng là một cách tuyệt vời để hiển thị các bài viết của bạn, nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để quảng bá nội dung của mình và tiếp cận những người mới. Khi mọi người thích, chia sẻ và nói về nội dung của bạn trên mạng xã hội, bạn cũng sẽ nhận được thêm một số liên kết.

6- Xây dựng thương hiệu

Xây dựng liên kết tốt có thể giúp xây dựng thương hiệu của bạn và thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Có một số kỹ thuật xây dựng liên kết, chẳng hạn như tạo nội dung, có thể cho mọi người thấy kiến ​​thức chuyên môn của công ty bạn và điều này có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu một cách lâu dài. Ví dụ: nếu bạn tạo một phần nội dung dựa trên dữ liệu ngành và xuất bản nó, bạn có cơ hội trở nên nổi tiếng về nó trong ngành của mình. Khi bạn tiếp cận và cố gắng nhận được các liên kết đến nội dung, bạn đang thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình và yêu cầu những người khác trong ngành của bạn giúp truyền bá và cho những người khác thấy như vậy.

7- Gửi lưu lượng truy cập giới thiệu

Chúng tôi đã nói về tác động của liên kết đến thứ hạng của bạn, nhưng còn tác động của liên kết đối với lưu lượng truy cập giới thiệu thì sao? Một liên kết tốt từ một trang web được truy cập nhiều cũng có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập. Nếu đó là một trang web có liên quan, rất có thể lưu lượng truy cập cũng có liên quan và có thể dẫn đến việc tăng khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng.

Trong tình huống này, giá trị của một liên kết không chỉ về SEO – mà còn là về khách hàng. Nếu bạn có thể đặt các liên kết đến trang web của mình trước những người thực sự quan tâm đến những gì bạn làm, họ cũng có thể nhấp qua. Chắc chắn, họ có thể không lấy thẻ tín dụng ra và mua hàng của bạn ngay lập tức, nhưng giờ đây họ đã biết bạn là ai và bạn làm gì.

Link building sẽ giúp hoạt động SEO của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ trải lời được câu hỏi link building là gì cũng những thông tin liên quan đến lĩnh vực này.

 

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *