Làm thế nào bạn có thể nhận được một số lưu lượng truy cập tự nhiên miễn phí cho websitecho chính mình? Đừng lo lắng, trong hướng dẫn này, Seo Bịp sẽ chỉ cho bạn chính xác cách sử dụng Pinterest để tăng lưu lượng truy cập web của bạn. Chúng ta sẽ xem xét cách tạo tài khoản Pinterest, cách kiếm được nhiều ghim, cách thu hút người theo dõi trên Pinterest và hơn thế nữa. Theo dõi nhé

Lợi ích của việc sử dụng Pinterest để thúc đẩy lưu lượng truy cập

Pinterest không chỉ là một mạng xã hội, nó thực sự là một công cụ tìm kiếm nơi mọi người tìm kiếm thông tin, tìm các trang web mới và lưu hình ảnh mà họ yêu thích. Điều đó làm cho nó trở thành nền tảng hoàn hảo để người dùng khám phá website của bạn và nội dung của nó. 

Pinterest giống như một công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là mọi người có thể khám phá nội dung của bạn trong nhiều năm sau khi bạn xuất bản nó. 

 • Xếp hạng cho các Từ khóa Phổ biến – Có thể khó cải thiện thứ hạng trên Google của bạn . Tuy nhiên, thuật toán của Pinterest không tiên tiến như của Google. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa phổ biến trên Pinterest. 
 • Nhận được nhiều người đăng ký email hơn – Nếu bạn tạo ghim cho bảng dẫn đầu của mình trên Pinterest liên kết trực tiếp đến trang đích optin email của bạn, bạn có thể tạo danh sách email một cách nhanh chóng. 
 • Tăng thu nhập từ cộng tác viên – Nếu bạn đang sử dụng tiếp thị liên kết để viết blog kiếm tiền, thì bạn có thể ghim các bài đánh giá sản phẩm của mình trên Pinterest và kiếm thêm hoa hồng. 
 • Tăng doanh số bán hàng Nếu bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khách hàng mới trên Pinterest.

Hướng dẫn Cách thu hút traffic từ Printerest

1.Đăng ký Tài khoản Doanh nghiệp trên Pinterest

Thay vì đăng ký tài khoản thông thường, bạn hãy đăng ký tài khoản Doanh nghiệp. 

Tài khoản Pinterest Business sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng mạnh mẽ hơn mà bạn sẽ cần cho blog của mình như ghim phong phú, ghim quảng cáo, phân tích Pinterest, v.v. 

Để tạo tài khoản mới của bạn, hãy truy cập trang web Pinterest và nhấp vào Đăng ký ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấp vào Tạo tài khoản doanh nghiệp miễn phí ở cuối cửa sổ bật lên. 

Sau đó, chỉ cần làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình đăng ký. Pinterest sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin như địa chỉ email, tuổi, quốc gia / khu vực, URL trang web, v.v. 

Trên các trang tiếp theo, Pinterest sẽ hỏi bạn thêm một số câu hỏi về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn trọng tâm thương hiệu của mình từ các danh mục như thời trang, thực phẩm, giáo dục, v.v. Chọn một cái phù hợp nhất với niche blog của bạn . Bạn cũng có thể chọn Khác và nhập tiêu điểm của mình nếu nó không được liệt kê. 

Bạn cũng có thể chọn 3 mục tiêu bạn muốn đạt được với Pinterest từ các tùy chọn như tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, bán nhiều sản phẩm hơn, tạo nhận thức về thương hiệu và các tùy chọn khác.

Cuối cùng, chọn một tiêu đề đại diện tốt nhất cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn để nhận các đề xuất tùy chỉnh từ Pinterest. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn Blogger

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển Pinterest, nơi bạn có thể bắt đầu làm việc trên hồ sơ Pinterest của mình. 

3.Thiết lập hồ sơ Pinterest của bạn

Hồ sơ Pinterest của bạn sẽ khiến mọi người quan tâm đến bạn và nội dung bạn chia sẻ đủ để họ muốn theo dõi bạn hoặc xem các ghim của bạn. 

Hãy bắt đầu với 3 yếu tố cơ bản mà bạn cần:

 • Ảnh đại diện
 • Ảnh bìa
 • Tóm tắt mô tả về blog của bạn

Dưới đây là một ví dụ về các yếu tố đó trong hành động từ blog du lịch, ẩm thực và phong cách sống Chasing Foxes:

Chủ sở hữu blog, sử dụng một bức ảnh của chính họ cho ảnh hồ sơ của họ. Điều này giúp người dùng kết nối với họ ở cấp độ cá nhân. 

Ảnh bìa thu hút người dùng vào trang và cung cấp cho họ bản xem trước về loại nội dung mà họ chia sẻ. Pinterest cho phép bạn tạo ảnh ghép của các ghim mới nhất để sử dụng làm ảnh bìa của bạn

Hồ sơ của họ cũng bao gồm mô tả để cho người dùng biết trang Pinterest của họ có nội dung gì. 

Trong phần mô tả, điều quan trọng là bạn phải sử dụng các từ khóa sẽ giúp người dùng khám phá hồ sơ của bạn dễ dàng hơn. 

Dựa trên niche blog của bạn, hãy nghĩ về loại từ khóa bạn có thể sử dụng trong mô tả Pinterest của mình. Ví dụ: nếu bạn có một blog về ẩm thực , bạn có thể sử dụng các từ khóa như:

 • Công thức nấu ăn dễ dàng cho trẻ em
 • Công thức nấu ăn lành mạnh
 • Công thức món tráng miệng

Sau khi bạn đã có những điều cơ bản về hồ sơ của mình, đã đến lúc tạo một số ghim Pinterest. 

3.Tạo các ghim được tối ưu hóa

Để thành công với chiến lược lưu lượng truy cập Pinterest của bạn, các ghim của bạn cần tuân theo các phương pháp hay nhất của Pinterest. 

3 yếu tố ghim bạn cần tập trung là:

 • Tiêu đề 
 • Mô tả nội dung bạn chia sẻ
 • Hình ảnh

Ghim tiêu đề

Tiêu đề ghim của bạn thường là một trong những thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, ngoài hình ảnh. Vì vậy, tiêu đề ghim của bạn nên khuyến khích người dùng nhấp vào và tìm hiểu thêm. 

Bạn có thể sử dụng tiêu đề bài đăng trên blog của mình làm điểm bắt đầu, sau đó sáng tạo hơn một chút với nó để thu hút người dùng trên Pinterest. 

Ví dụ: giả sử bạn đã viết một bài đăng trên blog có tiêu đề: 9 loại cây bạn cần cho phòng ngủ tập thể. 

Bạn có thể sử dụng các từ mạnh mẽ và cảm xúc để làm cho tiêu đề đó trở nên thú vị hơn đối với người dùng Pinterest. Dưới đây là một số ví dụ:

 • 9 loại cây làm sạch không khí tuyệt vời trong phòng ngủ
 • Mang phòng ngủ tập thể của bạn trở nên sống động với những loại cây này
 • 9 loại cây mang lại hạnh phúc và oxy cho phòng ngủ tập thể của bạn

Đảm bảo rằng từ khóa chính của bạn cũng có trong tiêu đề. 

Và với Pinterest, bạn thực sự có thể tạo nhiều ghim cho cùng một bài đăng trên blog. Đây là một cách tốt để kiểm tra các tiêu đề khác nhau và xem tiêu đề nào hoạt động tốt nhất. 

▶ Ghim Mô tả

Mô tả ghim của bạn sẽ cho người dùng biết thêm một chút về nội dung bài đăng của bạn và khuyến khích họ nhấp vào. Đó cũng là một nơi tuyệt vời để thêm một số từ khóa có liên quan hơn. 

Đây là một ví dụ tuyệt vời về mô tả ghim từ This Mama Blogs:

Nó bao gồm các từ khóa như lập ngân sách, tạo ngân sách thực tế, mẹo lập ngân sách, sống bằng thu nhập và hơn thế nữa. Nó cũng bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. 

Để tìm thêm ý tưởng từ khóa và tăng SEO Pinterest của bạn, hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa trên Pinterest bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm. 

Chỉ cần nhập từ khóa chính của bạn và danh sách các đề xuất từ ​​khóa sẽ xuất hiện. 

Những từ khóa này đã được người dùng tìm kiếm trên Pinterest. Vì vậy, nếu bạn đưa chúng vào mô tả ghim của mình, nó sẽ giúp bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. 

Và đừng quên bao gồm lời gọi hành động trong mô tả của bạn để cho người dùng biết phải làm gì tiếp theo. Bạn có thể viết một cái gì đó đơn giản như “nhấp vào đây để tìm hiểu cách kiếm tiền tại nhà.”

▶Ghim hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng trong chiến lược lưu lượng truy cập Pinterest của bạn và chúng cần được tối ưu hóa nếu bạn muốn chúng nổi bật và thu hút sự chú ý của người dùng.

Đầu tiên, chúng ta hãy lấy đúng kích thước. Pinterest cho biết 1000 x 1500 là kích thước hình ảnh tối ưu với tỷ lệ khung hình 2: 3. 

Tuy nhiên, nói chung, bạn muốn hình ảnh của mình cao hơn chiều rộng. 

Pinterest ủng hộ hình ảnh dọc vì hầu hết người dùng xem các ghim trên thiết bị di động của họ. Ngoài ra, hình ảnh dọc chiếm nhiều không gian hơn trong nguồn cấp dữ liệu Pinterest, điều này sẽ làm cho hình ảnh của bạn nổi bật hơn. 

Hình ảnh của bạn cũng phải hiển thị tên bài đăng của bạn bằng phông chữ đẹp và bạn có thể bao gồm tên blog hoặc biểu trưng của bạn để làm cho các ghim của bạn dễ nhận biết đối với người dùng. 

Để kết hợp tất cả những điều này lại với nhau và dễ dàng tạo hình ảnh Pinterest, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ miễn phí như Canva . Canva có mẫu Pinterest 1000 x 1500 mà bạn có thể tùy chỉnh bằng hình ảnh, văn bản và hơn thế nữa. 

▶Tạo bảng Pinterest

Với bảng Pinterest, bạn có thể sắp xếp các ghim của mình thành các danh mục khác nhau để giúp người dùng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn. Người dùng cũng có thể theo dõi các bảng cụ thể để cập nhật nội dung mới được ghim cho họ. 

Ví dụ: Ahrefs có bảng Pinterest cho các danh mục như xây dựng liên kết, ý tưởng bài đăng trên blog, mẹo viết blog, mẹo tiếp thị qua email và hơn thế nữa:

Đảm bảo mỗi bảng có tiêu đề với từ khóa có liên quan, ảnh bìa bắt mắt và mô tả bảng với các từ khóa có liên quan khác. Và hãy nhớ ghim các bài đăng có liên quan vào bảng của bạn hàng ngày để thu hút những người theo dõi mới. 

▶Đăng ký Rich Pins

Sau khi xác minh trang web của bạn, mà chúng tôi đã đề cập ở bước 1, bạn cũng có thể đăng ký các ghim phong phú. 

Ghim phong phú tự động kéo thông tin từ trang web của bạn vào các ghim của bạn. Thông tin bổ sung được hiển thị có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp. 

Thêm vào đó, các ghim phong phú được đồng bộ hóa với blog của bạn. Vì vậy, khi bạn cập nhật một bài đăng, mã pin cũng sẽ được tự động cập nhật. 

Có 4 loại gim nổi bật khác nhau:

 • Ghim nổi bật của bài viết – Hiển thị tiêu đề, mô tả meta và tác giả bài đăng trên blog. 
 • Recipe Rich Pins – Hiển thị tiêu đề, thời gian đăng, danh sách danh mục, xếp hạng và hơn thế nữa. 
 • Ghim nổi bật sản phẩm – Hiển thị thông tin cập nhật trên các trang sản phẩm như giá cả và tình trạng còn hàng. 
 • App Rich Pins – Hiển thị nút cài đặt để người dùng có thể tải xuống ứng dụng của bạn ngay từ Pinterest.

Tham gia hội đồng nhóm

Bảng nhóm Pinterest cho phép một loạt các bảng khác ghim các bài viết vào cùng một bảng. 

Nếu nhóm nổi tiếng, nhóm sẽ có rất nhiều người theo dõi, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để tạo thêm lưu lượng truy cập vào blog của bạn và có thêm nhiều người theo dõi trên Pinterest. 

Đây là một ví dụ về một bảng nhóm Pinterest phổ biến. Đó là một nhóm dành cho những người bán hàng trên Etsy và có gần 5.000 người theo dõi. 

Nếu bạn là người mới sử dụng Pinterest, việc tham gia một nhóm như thế này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được ghim của mình được nhiều người xem. 

Để tìm các bảng nhóm mà bạn có thể tham gia trên Pinterest, bạn có thể sử dụng một trang web như PinGroupie . Chỉ cần tìm kiếm một từ khóa liên quan đến niche blog của bạn và tìm kiếm thông qua kết quả để tìm các nhóm bạn có thể tham gia. 

Mỗi nhóm thường sẽ có hướng dẫn gia nhập và quy tắc nhóm được liệt kê trong phần mô tả.  

Tăng lượt theo dõi trên Pinterest của bạn

Bây giờ chúng ta đã có những kiến ​​thức cơ bản, hãy đi sâu vào một số chiến lược khác có thể giúp bạn tăng vọt Pinterest của mình sau đây. 

Thêm nút chia sẻ Pinterest vào trang web của bạn

Đầu tiên, bạn nên thêm nút chia sẻ Pinterest vào blog của mình. Bằng cách đó, độc giả của bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn trực tiếp lên Pinterest mà không cần rời khỏi trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượng truy cập hơn về những chiếc ghim của mình. 

Bạn có thể dễ dàng thêm nút chia sẻ Pinterest vào trang web của mình bằng một plugin miễn phí như Số lượt chia sẻ . 

Nó cho phép bạn thêm các nút chia sẻ cho Pinterest, Facebook, Twitter, v.v. và bạn có thể hiển thị tổng số lượt chia sẻ cho các bài viết của mình

Chạy chiến dịch tặng quà, chương trình khuyến mãi

Một cách cực kỳ thú vị và hiệu quả để có được nhiều người theo dõi trên Pinterest là chạy một chương trình tặng quà. 

Mọi người đều thích có cơ hội giành được một giải thưởng tuyệt vời để cuộc thi của bạn có thể lan truyền. Và nếu bạn sử dụng đúng công cụ, bạn có thể tăng lượng người theo dõi trên Pinterest của mình cùng một lúc. 

RafflePress là plugin tặng quà tốt nhất cho WordPress. Nó dễ sử dụng và cung cấp mọi thứ bạn cần để chạy một chương trình tặng quà lan truyền ngay từ blog WordPress của bạn. 

Thêm vào đó, RafflePress có các hành động thưởng mà mọi người có thể sử dụng để kiếm thêm mục trong quà tặng của bạn. Những hành động này cũng có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu trên Pinterest. 

Nó có các hành động cho:

 • Theo dõi chúng tôi trên Pinterest – Đây là hành động hoàn hảo để tăng lượng theo dõi trên Pinterest của bạn. 
 • Ghim hình ảnh trên Pinterest – Sử dụng hành động Invent Your Own , bạn có thể yêu cầu người dùng ghim hình ảnh từ một trong các bảng Pinterest của bạn. 
 • Giới thiệu bạn bè – Thu hút người dùng chia sẻ cuộc thi của bạn trên Pinterest, Facebook, Twitter, v.v. để thu hút nhiều bài dự thi. 

Ngoài các hành động sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi trên Pinterest, RafflePress còn cung cấp rất nhiều hành động khác để phát triển blog của bạn. Bạn có thể thêm các hành động như tham gia bản tin email, truy cập trang, xem video và hơn thế nữa. 

7.Sử dụng Quảng cáo Pinterest

Một cách khác để có được nhiều người theo dõi trên Pinterest là quảng cáo các ghim của bạn với Quảng cáo Pinterest. Chiến thuật này phù hợp nhất cho các doanh nghiệp có ngân sách tiếp thị trên mạng xã hội. 

Quảng cáo Pinterest có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn một cách nhanh chóng. Với quảng cáo, bạn có thể tự động hiển thị ghim của mình cho những người quan tâm đến chúng nhất. Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên sở thích hoặc nhân khẩu học của họ hoặc theo các từ khóa cụ thể. 

Quảng cáo Pinterest hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu giống như các ghim thông thường, nhưng chúng sẽ được hiển thị cho nhiều người dùng hơn so với nội dung không được quảng cáo của bạn. 

8.Tiếp tục ghim đều đặn mỗi ngày

Nếu bạn muốn thành công trên Pinterest, điều quan trọng là bạn phải nhất quán. Điều đó có nghĩa là bạn phải ghim thường xuyên và phải ghim rất nhiều!

Pinterest ủng hộ nội dung mới và mới mẻ và bạn càng ghim nhiều, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập vào blog của mình. Vì vậy, bạn nên tạo ghim mới hàng ngày. 

Nhiều blogger nói rằng bạn nên ghim tối thiểu năm lần mỗi ngày trên Pinterest. Và một số người viết blog ghim tới 15 đến 20 lần mỗi ngày . Điều này có thể khó quản lý, đặc biệt là khi bạn bận rộn có rất nhiều nhiệm vụ khác mà bạn cần phải xử lý. Để dễ dàng hơn, bạn có thể tự động ghim bằng một công cụ như Tailwind . 

Sử dụng Tailwind , bạn có thể tạo và lên lịch ghim giá trị của cả tuần trong vòng 30 phút hoặc ít hơn. 

Tailwind cũng cung cấp các tính năng thú vị khác như cộng đồng Tailwind cho phép bạn kết nối và phát triển với những người sáng tạo khác trên Pinterest. 

9.Theo dõi kết quả của bạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo theo dõi kết quả của bạn với phân tích Pinterest. Điều này sẽ giúp bạn thấy những gì hiệu quả và những gì không. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược Pinterest của mình cho phù hợp để cải thiện kết quả của mình. 

Với phân tích Pinterest, bạn có thể tìm hiểu:

 • Chân nào đang hoạt động tốt nhất
 • Bảng nào đang hoạt động tốt nhất
 • Bạn nhận được bao nhiêu lần hiển thị
 • Mức độ tương tác bạn nhận được

Và cuối cùng, bạn sẽ muốn xem lượng truy cập mình nhận được từ Pinterest. Để xem thông tin này ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng một plugin như MonsterInsights .

MonsterInsights là plugin phân tích tốt nhất cho WordPress. Nó dễ sử dụng và bạn có thể nhanh chóng thiết lập theo dõi mạng xã hội chỉ trong vài cú nhấp chuột. 

Bạn có thể khám phá những thông tin có giá trị như nền tảng mạng xã hội nào đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất, lượng thời gian mà người dùng mạng xã hội dành cho trang web của bạn, tỷ lệ khách truy cập mới so với khách truy cập quay lại, v.v.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Pinterest để tăng lượng truy cập blog của mình một cách chóng mặt! Hãy thử và trãi nghiệm nhé

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *