Đối với một người mới bắt đầu làm seo , việc tìm ra phương pháp hoàn hảo để tăng lưu lượng truy cập vào web của bạn có thể rất khó khăn. Các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram là một cách tuyệt vời để quảng bá web của bạn. Tuy nhiên, để có được kết quả bạn đang tìm kiếm, bạn cần phải làm đúng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn quảng cáo blog của mình trên Instagram. Seo Bịp sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Instagram, cách thu hút và tìm người đọc, cách nhúng nguồn cấp dữ liệu Instagram vào web WordPress của bạn để có mức độ tương tác tối đa, v.v.

Lợi ích của Instagram đối với Seo

Có rất nhiều lợi ích khi quảng cáo web trên Instagram. Nếu được sử dụng đúng cách, Instagram có thể là nơi tốt nhất để tăng lượng người theo dõi và độc giả của bạn ở cùng một nơi.

Nó có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, có nghĩa là bạn có rất nhiều cơ hội để đưa thương hiệu của mình ra ngoài thị trường.

Instagram là một nền tảng nơi mọi người khao khát nội dung trực quan hấp dẫn. Và chia sẻ nội dung hấp dẫn trên Instagram có thể làm nên điều kỳ diệu cho thương hiệu của bạn.

Nó có thể giúp bạn:

 • Phát triển cộng đồng xung quanh nội dung web của bạn
 • Tăng mức độ tương tác với web của bạn
 • Quảng cáo các bài đăng mới nhất của bạn
 • Tăng lưu lượng truy cập vào web của bạn

Hướng dẫn tăng traffic website bằng instagram

Bạn đã biết những lợi ích của việc sử dụng Instagram, hãy cùng xem một số mẹo để giúp bạn tìm thấy thành công trên nền tảng này. 

Chọn một tên người dùng tốt

Chọn một tên người dùng tốt cho tài khoản Instagram của bạn là rất quan trọng. Nó thu hút sự chú ý của người dùng và giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Bạn nên bám vào tên website để nhất quán trên tất cả các nền tảng. Việc chọn tên người dùng Instagram giống với tên web của bạn cũng sẽ giúp người đọc hiện tại của bạn dễ dàng tìm thấy bạn trên nền tảng này.

Bám sát vào thị trường ngách của bạn

Trước khi bắt đầu hành trình Instagram, bạn cần chọn một thị trường ngách. Một thị trường ngách sẽ giúp bạn quyết định loại nội dung sẽ đăng trên Instagram.

Blog Instagram của bạn phải giống với nội dung bạn muốn quảng cáo. Nếu bạn vẫn chưa quyết định về thị trường ngách, thì bạn nên dành thời gian của mình một cách khôn ngoan để quyết định về thị trường ngách mà bạn sẽ chọn. Bởi vì một khi bạn đã chọn thị trường ngách của mình, bạn sẽ phải gắn bó với nó về lâu dài. 

Tận dụng Tiểu sử Instagram của bạn

Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của Bio trên tài khoản Instagram của bạn. Nó có thể giúp bạn tăng lượng truy cập và người đọc blog nếu bạn sử dụng nó một cách hiệu quả. Bạn có thể điền vào tiểu sử Instagram của mình bằng văn bản, biểu tượng cảm xúc, thẻ bắt đầu bằng # và đề xuất. Bạn cũng nên đặt một liên kết đến web của mình trong Bio, điều này sẽ giúp độc giả nhanh chóng điều hướng đến web của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không thể đăng liên kết ở bất kỳ nơi nào khác, ngay cả trong bài đăng của bạn. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, bạn cũng có thể xem các blogger khác trong thị trường ngách của mình và xem họ đã tạo Bio của mình như thế nào. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì hiệu quả.

Ví dụ: đây là một tiểu sử Instagram tuyệt vời từ blog Take Me Fishing:

Nó mô tả nội dung của blog và nó cũng có các thẻ bắt đầu bằng #, biểu tượng cảm xúc có liên quan để thu hút sự chú ý và nó sử dụng liên kết Linktree.

Linktree là một công cụ cho phép bạn liên kết đến nhiều nơi trên web, như trang web của bạn, bài đăng web mới nhất của bạn , và hơn thế nữa, tất cả chỉ từ 1 liên kết.

Chia sẻ bài đăng trên web của bạn trên Instagram

Chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn trên Instagram là cách tốt nhất để có thêm lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Bạn có thể tận dụng số lượng người dùng khổng lồ của Instagram và tác động để họ nhấp qua web của bạn bằng cách đăng nội dung trực quan hấp dẫn.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả thì bạn cần sử dụng:

 • Hình ảnh chất lượng cao
 • Chú thích hấp dẫn
 • Thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để tạo ra những hình ảnh hấp dẫn trực quan như WPBeginner hoặc bất kỳ thương hiệu lớn nào khác.

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như Canva để tạo hình ảnh chất lượng cao cho blog Instagram của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu tạo sẵn của họ để tạo ra những hình ảnh như hình dưới đây chỉ trong vài phút. 

Đây là một số điều bạn cần lưu ý để có cách viết chú thích hấp dẫn:

 • Bắt đầu với câu chuyện bằng cách kể một câu chuyện hài hước hoặc đặt một câu hỏi.
 • Chia sẻ những suy nghĩ hoặc kinh nghiệm có liên quan. Càng nhiều độc giả có thể liên quan đến bạn thì càng tốt.
 • Kết thúc bằng một ghi chú tích cực, như chia sẻ giải pháp cho vấn đề của họ.
 • Cho họ biết hành động tiếp theo bằng cách sử dụng lời kêu gọi hành động hấp dẫn (thêm về điều đó ở phần sau).

Sử dụng các thẻ Hashtags có liên quan

Hashtags là một công cụ khám phá tuyệt vời cho người dùng Instagram; chúng cho phép mọi người dễ dàng tìm thấy nội dung phù hợp với sở thích của họ. Nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong thị trường ngách của mình, bạn có thể thu hút nhiều người theo dõi và độc giả hơn vào blog của mình.

Một cách tuyệt vời để tìm thẻ bắt đầu bằng # là theo dõi các blogger trong thị trường ngách của bạn để xem họ đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào.

Ví dụ: nếu bạn có một blog về ẩm thực , bạn có thể thấy rằng những người viết blog về ẩm thực trên Instagram sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #EasyRecipe, #FamilyDinners, #InstagramFood, #RecipeIdeas, v.v.

Trước khi thêm các thẻ bắt đầu bằng # vào bài viết của mình, bạn nên kiểm tra việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # đó. Nếu thẻ bắt đầu bằng # có dưới 1000 bài đăng, không có khả năng mọi người đang tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # đó. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhưng có liên quan vì chúng thu hút được một lượng lớn người dùng.

Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram để biết mức độ phổ biến của chúng:

Bạn cũng có thể nghiên cứu và xem những từ khóa mà những người theo dõi tiềm năng của bạn đang sử dụng để tìm nội dung. Để nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng Tailwind . Tailwind có công cụ Instagram Hashtag Finder để giúp bạn tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong thị trường ngách của mình.

Điều tuyệt vời về Instagram là nó cho phép người dùng theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # mà họ lựa chọn. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, bài đăng của bạn sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của đối tượng mục tiêu ngay cả khi họ không theo dõi bạn.

Instagram chỉ cho phép bạn sử dụng 30 thẻ bắt đầu bằng # trong một bài đăng. Điều này có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp để thu hút đúng đối tượng.

Sử dụng CTA trong bài viết của bạn

Bạn đã bao giờ thấy văn bản trực tuyến nói rằng “nhấp vào đây” hoặc “tải xuống nội dung độc quyền này ngay bây giờ”, những từ yêu cầu bạn thực hiện hành động? Đây được gọi là lời kêu gọi hành động hay viết tắt là CTA.

Bạn cần thêm CTA vào các bài đăng trên Instagram của mình nếu bạn muốn người dùng thực hiện một hành động như truy cập trang web của bạn hoặc đọc bài đăng blog mới nhất của bạn.

Instagram không cho phép người dùng đặt các liên kết có thể nhấp vào trong các bài đăng trên Instagram của họ. Nhưng bạn vẫn có thể thêm URL để giúp khán giả điều hướng đến blog của bạn. Nó có thể không nhấp được, nhưng nó sẽ hoạt động tốt nếu chú thích của bạn hấp dẫn.

Hãy xem bên dưới cách WPBeginner sử dụng CTA và văn bản URL trong các bài đăng trên Instagram của họ:

 

Ngoài ra, bạn có thể thêm CTA trong chú thích của mình để yêu cầu người dùng nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các CTA để tăng mức độ tương tác trên các bài đăng trên Instagram của mình.

Một thực tế đã biết là tất cả các nền tảng mạng xã hội đều thưởng cho các bài đăng có mức độ tương tác cao như nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ. Vì vậy, CTA cũng có thể khuyến khích khán giả tương tác với các bài đăng trên Instagram của bạn. Bạn có thể yêu cầu những người theo dõi tương tác với bài đăng của bạn bằng cách đặt câu hỏi, yêu cầu họ chia sẻ trải nghiệm hoặc chỉ cần yêu cầu họ thích hoặc chia sẻ bài đăng.

Nhúng nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn vào blog của bạn

Bạn có thể tự hỏi, lợi ích của việc có một nguồn cấp dữ liệu Instagram trên blog WordPress của bạn là gì? 

Nhúng nguồn cấp dữ liệu Instagram vào trang web của bạn có thể giúp bạn tạo ra nhiều tương tác hơn trên blog và trên các bài đăng trên Instagram của bạn.

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, có tỷ lệ tương tác cao sẽ làm cho các bài đăng trên Instagram của bạn được hiển thị nhiều hơn. Và có nhiều khả năng hiển thị hơn đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội nhận được nhiều người theo dõi hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu tài khoản Instagram của mình với những người đọc blog, những người có thể chưa biết về nó trước đây.

Có một nguồn cấp dữ liệu Instagram trên blog của bạn là cách tốt nhất để tăng tốc độ phát triển Instagram của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Instagram Feed Pro của Smash Balloon để hiển thị các nguồn cấp dữ liệu Instagram có thể tùy chỉnh trên blog WordPress của bạn.

Đây là nguồn cấp dữ liệu Instagram có thể trông như thế nào trên blog của bạn:

Hãy nhất quán với lịch đăng bài của bạn

Để làm cho phương tiện truyền thông xã hội hoạt động cho blog hoặc doanh nghiệp trực tuyến của bạn, bạn cần phải nỗ lực nghiêm túc để nhất quán. 

Không có ích gì khi cảm thấy tất cả được truyền cảm hứng và động lực ngay bây giờ và đăng nội dung mỗi ngày, để chỉ ngừng sử dụng Instagram vài tuần sau đó. 

Người dùng Instagram phát triển mạnh nhờ tính nhất quán; nếu bạn đăng một lần mỗi ngày, những người theo dõi của bạn sẽ mong đợi bạn đăng nội dung mỗi ngày. Nhưng ngay sau khi bạn phá vỡ sự nhất quán đó, bạn sẽ bắt đầu mất đi những người theo dõi.

Bằng cách có lịch đăng bài nhất quán, bạn có thể nhận được nhiều lượt xem, mức độ tương tác và người theo dõi hơn trên Instagram của mình.

Một cách tuyệt vời để giữ lịch đăng bài nhất quán là tạo lịch truyền thông xã hội trên Excel, Google Documents hoặc Lịch Google. Hãy xem ví dụ dưới đây:

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ lập lịch như Buffer để tự động hóa lịch đăng của mình. Điều này giúp bạn lên lịch đăng bài trước và tiết kiệm thời gian quý báu.

Kết nối với độc giả follow bạn

Bạn cần phải xây dựng một kết nối mạnh mẽ với những người theo dõi mình nếu bạn muốn họ ở lại lâu dài. 

Cách tốt nhất để kết nối với khán giả của bạn là hãy là chính bạn, đây là điều giúp mọi người dễ dàng kết nối với bạn và thương hiệu của bạn.

Mọi người yêu thích những người viết blog chia sẻ câu chuyện và mẹo của họ từ trải nghiệm cá nhân.

Hãy nhớ rằng mọi thứ bạn đăng đều dành cho độc giả của bạn. Viết bài đăng của bạn như thể bạn đang nói chuyện với một trong những người bạn của mình và điều này sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn, đặc biệt nếu bạn đang giải quyết vấn đề của họ.

Đừng quên nói chuyện với những người theo dõi của bạn trong phần bình luận để xây dựng thêm mối quan hệ của bạn với họ.

Tận dụng các Câu chuyện trên Instagram

Một trong những cách tốt nhất để quảng bá blog của bạn và thu hút người theo dõi là thông qua Câu chuyện trên Instagram. Mức độ phổ biến của Instagram Stories sẽ không sớm giảm xuống, vì 70% người dùng Instagram xem Instagram Stories mỗi ngày .

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Instagram Stories để quảng bá blog của bạn là bạn có thể đăng liên kết trực tiếp đến web của mình, đây là điều bạn không thể làm trên các bài đăng Instagram thông thường của mình. Đây là điều khó khăn vì bạn cần ít nhất 10.000 người theo dõi để mở khóa tính năng này.

Cho đến khi bạn đạt được cột mốc đó, sử dụng Câu chuyện trên Instagram cũng là một cách tuyệt vời để thu hút những người theo dõi của bạn vì nó hấp dẫn và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận một cơ sở người hâm mộ hoàn toàn mới sẽ giúp blog của bạn phát triển!

Mẹo chuyên nghiệp: Trải rộng thông tin trong nhiều khung câu chuyện. Nếu bạn đặt tất cả thông tin vào một trang trình bày, rất có thể người xem của bạn sẽ chỉ nhìn thấy thông tin đó trong một hoặc hai giây và sau đó nhấn vào câu chuyện tiếp theo.

Nếu bạn trải rộng thông tin ra 3 hoặc 4 trang trình bày bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn, bạn sẽ có cơ hội thu hút sự chú ý của họ khi họ nhấn vào Câu chuyện của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tạo các Câu chuyện trên Instagram hấp dẫn bằng cách sử dụng các mẫu Câu chuyện Instagram từ Canva .

Theo dõi các blogger khác và tương tác với nội dung của họ

Đăng nội dung hấp dẫn và được yêu thích là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý và tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Một cách hiệu quả khác là tích cực theo dõi, thích và bình luận về nội dung được chia sẻ bởi các blogger có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để hiển thị nhiều hơn trong cộng đồng viết blog.

Khi bạn nhận được đủ sự chú ý, đồng nghiệp của bạn có thể quyết định giới thiệu bạn trong bài đăng của họ hoặc liên hệ với bạn để cộng tác. Bạn có thể tăng đáng kể khả năng hiển thị blog của mình bằng cách cộng tác với các blogger và doanh nghiệp khác.

Nếu bạn muốn cộng tác với các blogger đồng nghiệp của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy làm theo các mẹo dưới đây: 

 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong thị trường ngách của bạn để tìm các blogger mà bạn muốn làm việc cùng. Khi bạn bắt đầu theo dõi họ, hãy bắt đầu tương tác với bài đăng của họ bằng cách thích và để lại nhận xét.
 • Kiểm tra các thương hiệu phổ biến trong thị trường ngách của bạn và xem họ có đang hoạt động trên Instagram hay không. Sau khi tìm thấy họ, bạn có thể liên hệ với họ và yêu cầu cộng tác

Sử dụng quảng cáo trên Instagram để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào web của mình thông qua Instagram mà không mất quá nhiều thời gian để tăng follow, cách tốt nhất là chạy quảng cáo.

Quảng cáo trên Instagram không quá đắt và chúng rất dễ quản lý. Nó cho phép bạn tự do gửi mọi người đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Đó có thể là blog của bạn, bài đăng trên blog mới nhất của bạn hoặc một trang chuyển đổi trên trang web của bạn.

Bạn có thể tự mình tùy chỉnh đối tượng mục tiêu của mình hoặc bạn có thể để Instagram nhắm mục tiêu mọi người cho bạn. 

Để bắt đầu với quảng cáo Instagram, bạn cần có Trang Facebook để tạo tài khoản doanh nghiệp Instagram miễn phí. Khi bạn đã thiết lập xong, bạn có thể tạo quảng cáo của mình từ đây .

Sau đó, bạn có thể chọn mục tiêu của quảng cáo mà bạn muốn chạy như được hiển thị trong ví dụ bên dưới:

Hy vọng bạn thấy các mẹo của chúng tôi về cách quảng cáo blog của bạn trên Instagram hữu ích và quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hành động và thực hiện chúng để phát triển Web của mình. 

Khi bạn bắt đầu triển khai các mẹo này theo thời gian, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập web của mình thông qua Instagram tăng lên đáng kể. Chúc bạn thành công.

 

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *