Vài năm trước việc đăng tải nội dung cho trang web là bạn có thể thu hút một lượng truy cập không phải trả tiền. Nhưng hiện tại bạn vẫn có thể tăng lưu lượng truy cập của mình một cách nhanh chóng bằng những chiến thuật cơ bản sau đây. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số chiến lược thú vị vẫn hoạt động để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào blog của bạn cùng với một số bước có thể thực hiện. Thực hiện một trong những chiến thuật này hàng tuần và bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập blog của mình theo cấp số nhân.

Tăng traffic là gì và có những loại traffic nào?

Có hai loại lưu lượng truy cập trang web:

 • Organic Traffic (Lưu lượng không phải trả tiền) : Đây là lưu lượng truy cập mà bạn không phải trả tiền trực tiếp. Nó bao gồm những người nhấp qua trang web của bạn từ các trang mạng xã hội, bản tin email của bạn, kết quả tìm kiếm của Google, v.v.
 • Paid Traffic (Lưu lượng truy cập phải trả tiền): Đây là lưu lượng truy cập mà bạn trả tiền trực tiếp. Nó bao gồm những người nhấp vào quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC), cũng như những người biết về bạn thông qua tiếp thị trực tiếp, tài trợ bản tin hoặc podcast và các hình thức quảng cáo trả phí khác.

Lưu lượng truy cập SEO là lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến từ các công cụ tìm kiếm, nói cách khác, những người đã nhập từ khóa hoặc truy vấn vào Google, xem qua kết quả tìm kiếm và sau đó nhấp qua trang web của bạn. Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ SEO bằng cách sử dụng các công cụ như Google Analytics và Google Search Console.

Tại sao lưu lượng truy cập SEO lại quan trọng như vậy?

Những nội dung hữu ích tồn tại trên google cần thời gian để xây dựng, nhưng theo thời gian, lưu lượng truy cập bạn tạo ra thường có thể ít tốn kém hơn nhiều so với lưu lượng truy cập phải trả tiền. Các bạn mất thời gian để xây dựng nội dung một trang web, nhưng nếu bạn kiên trì, lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể bắt đầu tăng theo cấp số nhân. Khi lưu lượng truy cập SEO của bạn tăng lên theo thời gian, điều này có nghĩa là bạn có thể giảm ngân sách quảng cáo trả phí của mình (hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn!). Điều quan trọng cần lưu ý là lưu lượng truy cập SEO không miễn phí, bạn phải cân nhắc chi phí thời gian của mình hoặc thuê ai đó tạo nội dung đó cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên xem đây là một khoản đầu tư, vì nội dung được xếp hạng tốt trên Google có thể tạo ra lưu lượng truy cập trong nhiều năm với nỗ lực bổ sung nội dung thường xuyên của bạn.

7 cách để tăng lưu lượng truy cập SEO của bạn

1- Nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp

Nghiên cứu từ khóa nói chung nên là bước đầu tiên của chiến lược SEO cũng như chiến lược nội dung tổng thể của bạn. Câu hỏi bạn muốn trả lời với nghiên cứu từ khóa là “đối tượng mục tiêu của tôi đang tìm kiếm trên Google là gì”? Giả định rằng bạn đã biết khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm đến những chủ đề nào, nhưng biết chính xác các từ khóa và truy vấn họ đang sử dụng là bước đầu tiên quan trọng để tăng lưu lượng tìm kiếm.

Một cách bạn có thể tìm ra những truy vấn mà mọi người đang sử dụng là nhập một từ khóa rộng vào Google và xem các đề xuất. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các doanh nhân thương mại điện tử, nếu bạn nhập “thương mại điện tử”, bạn có thể thấy các cụm từ tìm kiếm phổ biến khác mà mọi người sử dụng:

Hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush , Ahrefs , Moz Pro hoặc Google Keyword Planner để tìm hiểu thêm về cách nghiên cứu từ khóa.

Đây là hai trong số những điều chính bạn muốn biết:

Khối lượng tìm kiếm: Có bao nhiêu tìm kiếm cho từ khóa này được tìm kiếm mỗi tháng?

Độ khó của từ khóa: Mức độ khó để xếp hạng trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google đối với từ khóa này?

Bạn nên tìm các từ khóa dài với lượng tìm kiếm và cạnh tranh thấp. Bạn có thể nhận biết điều này khi thực hiện một số nghiên cứu về khối lượng tìm kiếm cho thị trường ngách của bạn để bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn nên nhắm tới.

2-Tạo nội dung chất lượng cao

Google đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng nội dung tốt nhất được đưa lên đầu các kết quả tìm kiếm của mình. Điều này có nghĩa là, theo nguyên tắc chung, tiếp thị nội dung (bao gồm cả SEO) sẽ không hoạt động nếu không tạo ra nội dung tuyệt vời.

Vậy “nội dung chất lượng cao” là gì? Để trả lời điều này, đây là một số điều cần thực hiện:

▶Khớp ý định tìm kiếm

Điều quan trọng nhất bạn cần xem xét là nội dung của bạn có phù hợp với mục đích tìm kiếm hay không.

Có bốn loại mục đích tìm kiếm:

Mục đích cung cấp thông tin 

Mục đích giao dịch

Mục đích thương mại

Mục đích điều hướng

Làm cho nội dung toàn diện

Khi đã xác định được mục đích tìm kiếm của người dùng, nội dung trang web của bạn phải phù hợp. Sau khi hoàn thành, bạn cần nghĩ cách bạn có thể làm cho nội dung hữu ích hơn các kết quả hiện có.

Những vấn đề mà họ có thể gặp phải là gì?

Những mẹo và thủ thuật hữu ích nhất có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn là gì?

Thông tin bổ sung nào họ sẽ thấy hữu ích?

Bạn có thể làm điều đó bằng cách phân tích nội dung đã được xếp hạng trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google và xác định cách bạn có thể cải thiện nội dung đó. Như là:

Sử dụng định dạng phù hợp

Có nhiều dữ liệu hơn và tốt hơn

Thêm các ví dụ thực tế trong cuộc sống

Trích dẫn các bài báo nghiên cứu

Tạo hình ảnh tùy chỉnh

3- Seo tổng thể

Tối ưu khả năng hiển thị của website trên Google, dành cho website một “chỗ đứng” lý tưởng trên thanh công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy khi gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh. Có hai hình thức SEO là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Trong khi SEO từ khóa chỉ tập trung đẩy Top từ 5-10 từ khóa chính và cơ bản, thì SEO tổng thể hướng đến tôi ưu hàng trăm từ khóa cùng lúc bao gồm các từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa nhánh… Do đó có độ phủ tốt hơn và tăng lượng truy cập cho website một cách toàn diện hơn.

4- Tạo Liên kết ngược (backlinks)

Liên kết ngược về cơ bản là các liên kết từ một trang bên ngoài đến của bạn. Công cụ tìm kiếm xem các liên kết ngược là “phiếu bầu” cho trang web và nội dung của bạn, điều này có thể cải thiện xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm.

Cách tốt nhất để các trang web khác tạo liên kết chất lượng cao, có liên quan đến trang của bạn là tạo nội dung độc đáo, phù hợp để có thể trở nên phổ biến một cách tự nhiên trong cộng đồng Internet. Tạo nội dung tốt sẽ được đền đáp: Các liên kết thường là phiếu bầu của biên tập viên đưa ra theo lựa chọn và bạn càng có nhiều nội dung hữu ích, thì cơ hội người khác sẽ thấy nội dung đó có giá trị đối với độc giả của họ và liên kết với nó càng lớn. Bạn có thể check độ uy tín bằng công cụ Website “Authority” Checker 

Điều này hình dung như việc tạo và quảng bá nội dung cho các nhà báo và nhà xuất bản mà họ muốn đưa tin và liên kết đến từ bên trong các bài báo của họ. Lợi ích của việc tạo liên kết là thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu, tạo sự tương tác mạng xã hội, nâng cao nhận thức về thương hiệu, giới thiệu bạn trước khách hàng khi họ xem nội dung trực tuyến, tạo doanh số bán hàng

  Bạn có các từ khóa đang xếp hạng trên trang 2 cần tăng lên trang đầu tiên của SERPs không? Thêm các liên kết nội bộ trỏ đến các trang này có thể giúp bạn đạt được điều này.
  Liên kết nội bộ vượt qua cả PageRank (cơ quan liên kết) và các tín hiệu liên quan. Liên kết nội bộ là một kỹ thuật SEO không được sử dụng rộng rãi và thường là đủ để thấy các thứ hạng trang 2 này nhảy lên trang 1.

  Để tận dụng lợi thế của liên kết nội bộ, trước tiên bạn cần tìm cơ hội để tăng vị trí trang 2.

  Nhập tên miền của bạn vào Công cụ nghiên cứu  SEMrush  và nhấp vào tab ‘vị trí’.

  Bạn sẽ thấy một hàng bộ lọc.

  Từ bộ lọc ‘vị trí’, chọn # 11-20. Sau đó, điều này cung cấp cho bạn danh sách xếp hạng các truy vấn tìm kiếm trên trang 2 có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường liên kết nội bộ.

  6- Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

  Trong thế giới của phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phát triển, nội dung của bạn nên được dễ dàng chia sẻ để độc giả của bạn có thể lan truyền cho bạn. Đây là một sự kết hợp của một tiêu đề tốt và một hình ảnh thú vị từ cái nhìn đầu tiên. Tất cả điều này tạo ra thông tin của trang web mà những người khác có thể chia sẻ thông qua Facebook, Twitter và các mạng khác.

  7- Tạo chiến dịch khuyến mãi Viral

  Chạy chương trình tặng quà là một chiến lược tuyệt vời để tăng vọt lưu lượng truy cập và danh sách email của bạn . Quà tặng lan truyền hoạt động giống như lan tỏa vì nó dựa trên quảng cáo truyền miệng để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và đăng ký hơn.

  8- Tạo danh sách email

  Bạn có biết rằng trung bình 70% khách truy cập trang web của bạn sẽ chỉ ghé thăm blog của bạn một lần và không bao giờ quay lại không?

  Đó là lý do tại sao việc xây dựng một danh sách email là rất quan trọng. Danh sách email tương tác có thể giúp bạn thúc đẩy lượt truy cập lặp lại vào trang web của mình.

  Khi bạn xây dựng danh sách email , bạn có thể xây dựng kết nối với khách truy cập của mình bằng cách gửi cho họ nội dung có giá trị theo thời gian.

  Khách truy cập lặp lại có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng hơn so với khách truy cập lần đầu. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng phải mất 3-4 lượt truy cập vào trang web của bạn để khách hàng tiềm năng thực sự nghĩ đến việc kinh doanh với bạn.

  Điều đó có nghĩa là khi bạn thúc đẩy lượt truy cập lặp lại, bạn cũng đang có được lòng trung thành của người đăng ký, từ đó biến những người đăng ký đó thành khách hàng.

  Hy vọng bạn thấy hướng dẫn SEO của chúng tôi hữu ích. Bây giờ bạn phải thực hiện những điều này với khả năng tốt nhất của mình. Bạn có thể tăng trưởng traffic cho website bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cách mang lại hiệu quả bền vững là để chính khách hàng đang có nhu cầu tự tìm đến mình. Hãy nhớ rằng việc thực hiện những mẹo này sẽ không đưa bạn lên vị trí đầu tiên trong một sớm một chiều. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn ghi lại mọi thay đổi bạn thực hiện và đo lường hiệu suất của chiến lược SEO của bạn.  

   

  Chuyên mục: Blog

  0 Bình luận

  Trả lời

  Avatar placeholder

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *