Kiểm tra tốc độ web vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến khách dùng và các bộ máy tìm kiếm và lợi ích mà website mang lại. Tốc độ trang web là một trong những yếu tố quyết định bạn có được xếp hạng tốt trên Google hay không. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về cách cải thiện tốc độ trang web của bạn và những công cụ nào có thể giúp bạn đo tốc độ trang web của mình. 

Tốc độ web là gì?

Một trang web nhanh cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều so với một trang web chậm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người không mua nhiều từ các trang web chậm hơn và không đọc hoặc tham gia nhiều trên các trang chậm hơn.

Ngoài việc tốt hơn cho người dùng, các trang web nhanh hơn có thể dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, xử lý và lập chỉ mục. Điều đó có nghĩa là bài viết của bạn sẽ mất ít thời gian hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, cũng như hoạt động và xếp hạng tốt hơn.

Các công cụ đo tốc độ trang web tốt nhất

Khi phân tích SEO của một trang web, bạn nên luôn kiểm tra tốc độ trang web. Nhưng bạn nên sử dụng công cụ nào và bạn nên xem xét các chỉ số nào? Các công cụ kiểm tra tốc độ có thể khác nhau dựa trên vị trí của web, ảnh hưởng của môi trường (như thời gian trong ngày) và các yếu tố khác. Đây chỉ là một lý do tại sao các công cụ tốc độ không phải lúc nào cũng cung cấp cùng một kết quả. Các công cụ khác nhau có thể đo tốc độ khác nhau và thậm chí có thể sử dụng các số liệu hoàn toàn khác nhau.

1- Google Pagespeed Insight

Google Pagespeed Insight là công cụ kiểm tra tốc độ website của Google. Nó sẽ giúp phân tích tốc độ web trên cả desktop và mobile, đồng thời gợi ý các yếu tố cần cải thiện để tối ưu tốc độ tải trang.

Truy cập: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights. Nhập URL blog/ website của bạn và click vào nút “Phân tích“.

2- Công cụ kiểm tra tốc độ trang web Pingdom

Đây cũng là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website online chi tiết về thời gian tải, tốc độ tải, số lượng. Nó đồng thời cũng giúp tải toàn bộ hình ảnh, Javascript, Flash, Rss của website hiệu quả.

Truy cập: http://tools.pingdom.com/. Nhập URL blog/ website của bạn. Click vào nút Settings bên dưới để chọn các thiết lập bổ sung. Cuối cùng, click vào nút Test Now.

3- GTMetrix

GTmetrix là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ yêu thích của tôi. Nó giúp phân tích chuyên sâu về các website và gợi ý làm thế nào để chúng nhanh hơn.

Truy cập: http://gtmetrix.com/ và nhập URL website của bạn. Sau đó click vào nút “Go“. Nó sẽ mất vài giây để hoàn tất việc kiểm tra website.

4- WebPageTest

Webpage chính là một website free cho phép bạn analyze website mà bạn muốn và ghi nhận lại tốc độ load của từng file, từng yếu tố trên web và qua đó bạn có thể biết được những yếu tố nào đang kéo tốc độ load website của bạn chậm lại và cho bạn một báo cáo đầy đủ tất cả các thông tin này.

Truy cập: https://www.webpagetest.org/ và nhập URL website của bạn. Sau đó click vào nút “Start test“. Nó sẽ mất vài giây để hoàn tất việc kiểm tra website.

5- Dareboost

DareBoost là công cụ mới. Nó cung cấp hơn 100 trạm kiểm soát khác nhau khi phân tích trang web . Điểm số đánh giá từ 1 – 100. Bạn có thể kiểm tra trên máy tính để bàn vs điện thoại di động, Firefox vs Chrome, và năm địa điểm khác nhau.

Với một tài khoản miễn phí, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và thậm chí so sánh trang web của bạn với những người khác. Họ cung cấp một danh sách rất phong phú của thông tin và ví dụ cho mỗi 100 điểm kiểm tra khác nhau. Bên cạnh đó về tốc độ, các báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị SEO, khả năng tiếp cận…

Khi mỗi mili giây có thể tạo ra sự khác biệt giữa khách truy cập mua hàng hoặc rời đi, thì luôn có nhiều cách hơn để tối ưu hóa hiệu suất, tốc độ trang web. Bài viết trên đây đã gợi ý các công cụ test tốc độ website miễn phí hàng đầu cho bạn. Hãy thường xuyên sử dụng các công cụ đo tốc độ web và tối ưu website, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Xem thêm:

Tìm hiểu về dữ liệu có cấu trúc với Schema.org

Tìm hiểu khái niệm cơ bản về xây dựng liên kết chất lượng cho SEO

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *