Cuộc khủng hoảng dịch bệnh trở lại đã làm gián đoạn cuộc sống thường ngày của người dân không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Sẽ không có một lời khẳng định chắc chắn nào cho tương lai và cũng không có một câu trả lời chung cho tất cả trường hợp. Trong một thế giới khó đoán định như hiện nay, các chiến lược phát triển cần được ứng biến linh hoạt và phù hợp theo từng ngành hàng, từng doanh nghiệp trong những bối cảnh cụ thể.

Năm nay, nhu cầu về SEO đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Khi người tiêu dùng chuyển nhanh sang trực tuyến, ngay cả những doanh nghiệp truyền thống nhất cũng nhận ra rằng họ cần đẩy nhanh sự chuyển dịch sang kỹ thuật số.

SEO là cách khả thi và tiết kiệm chi phí nhất để vừa hiểu và tiếp cận khách hàng trong những thời điểm quan trọng. Tại sao phải làm SEO? Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp trong thời đại 4.0 là như thế nào? Bạn sẽ có ngay đáp án sau khi tham khảo bài viết này.

Vì sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO ngay từ bây giờ?

Các thương hiệu cần SEO, vì đây là cách hiệu quả nhất và hiệu quả nhất để hiểu và tiếp cận khách hàng trong những thời điểm quan trọng. SEO chắc chắn sẽ cải thiện khả năng tìm kiếm và khả năng hiển thị tổng thể của trang web, nhưng nó mang lại giá trị thực nào khác? 

15 lý do này sẽ liệt kê chi tiết về lý do tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa thương hiệu của họ lên một tầm cao mới bất kể ngành hoặc quy mô kinh doanh.

1.Kết quả tìm kiếm tự nhiên là nguồn traffic chính của website

Google sở hữu một phần thị trường tìm kiếm lớn hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh như Yahoo, Bing, Baidu, Yandex, DuckDuckGo và nhiều đối thủ khác. Google sở hữu một phần đáng kể thị trường tìm kiếm tổng thể. 

Google, là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới (và đặc biệt là ở Hoa Kỳ), cũng là nhà cung cấp email phổ biến nhất trên toàn cầu với hơn 1 tỷ người dùng. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai và hơn 2 tỷ người truy cập nó ít nhất một lần mỗi tháng.

Chúng tôi biết rằng phần lớn thế giới có quyền truy cập Internet đều truy cập Google ít nhất một lần mỗi ngày để lấy thông tin.

Việc được Google và các công cụ tìm kiếm khác hiển thị nhiều như một tài nguyên đáng tin cậy sẽ luôn có lợi cho thương hiệu. SEO chất lượng và một  trang web chất lượng cao  sẽ đưa thương hiệu lên đó.

Do đo, doanh nghiệp bạn cần phải làm SEO để thúc đẩy thứ hạng của website mình trên Google, là một thành phần quan trọng của kênh người mua và cuối cùng đưa người dùng hoàn thành chuyển đổi hoặc tương tác.

2. SEO Xây dựng Niềm tin & Sự tín nhiệm

Mục tiêu của bất kỳ người làm SEO có kinh nghiệm nào là thiết lập một nền tảng vững chắc cho một trang web đẹp với trải nghiệm người dùng hiệu quả, rõ ràng, dễ dàng hiển thị trong tìm kiếm, nhờ vào sự tin tưởng và uy tín của thương hiệu và các thuộc tính kỹ thuật số của nó.

.Để xây dựng sự uy tín và thương hiệu đó cần phải có những yếu tố nổi bật sau đây:

  • Các liên kết tự nhiên .
  • Nội dung được tối ưu trên trang.
  • Hành vi tích cực của người dùng.
  • Chất lượng và tên miền website.

Việc thiết lập một thương hiệu với tư cách là một doanh nghiệp đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và cam kết và dựa vào việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị, chất lượng cho phép khách hàng tin tưởng vào một thương hiệu.

3. SEO là cách tốt nhất để hiểu trải nghiệm của người tiêu dùng

Từ việc hiểu sự thay đổi của thị trường vĩ mô đến việc hiểu được ý định của người tiêu dùng một cách chi tiết, SEO cho chúng ta biết khách hàng muốn gì và cần gì. Yếu tố để Google đồng ý và xếp top cao website chính là sự phát triển tính trải nghiệm cho người dùng. Do đó, cần phải đầu tư yếu tố này thì website mới có thể uy tín trong mắt của Google

4. SEO tốt cũng có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn

Trải nghiệm người dùng đã trở thành ưu tiên số một của mọi hình thức tiếp thị. Mọi người đều muốn có thứ hạng không phải trả tiền tốt hơn và khả năng hiển thị tối đa. Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng trải nghiệm người dùng tối ưu  là một phần quan trọng trong việc đạt được điều đó.

Cập nhật trải nghiệm trang của Google là điều mà các nhà tiếp thị trong tất cả các ngành sẽ cần tuân thủ và là một phần trong trọng tâm lâu dài của họ vào trải nghiệm khách hàng.

Một ví dụ rõ ràng về việc xây dựng trải nghiệm người dùng vững chắc là cách Google ngày càng trở thành một công cụ trả lời cung cấp dữ liệu được tìm kiếm trực tiếp trên SERPs (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm). SEO chất lượng kết hợp trải nghiệm người dùng tích cực, tận dụng nó để hoạt động có lợi cho thương hiệu.

5.SEO địa phương tăng cường traffic và chuyển đổi

Ngày nay với sự thông dụng và phổ biến các thiết bị di động. Do đó việc tìm kiếm địa phương mang lại một phần không thể thiếu trong sự phát triển trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các chuyên gia SEO thực hiện điều này bằng cách tối ưu hóa trang web của thương hiệu và nội dung của nó, bao gồm các trích dẫn địa phương và liên kết  , cũng như danh sách khu vực có liên quan đến vị trí và lĩnh vực kinh doanh mà thương hiệu thuộc về.

6. SEO ảnh hưởng đến chu kỳ mua hàng

Hiện nay xu thế giao thương hàng hóa có những thay đổi so với trước đây. Người mua trước khi mua món hàng thường lên mạng tìm kiếm thông tin sau đó đưa ra quyết định. Do đó vai trò công cụ tìm kiếm trở nên vô cùng quan trọng. 

Sử dụng các chiến thuật SEO để chuyển tiếp thông điệp của bạn cho khách hàng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đột phá cũng như tầm quan trọng và độ tin cậy của những gì bạn cung cấp cho khách hàng. Nó chắc chắn cũng sẽ tác động tích cực đến chu kỳ mua khi được thực hiện đúng.

7. SEO không ngừng cải tiến và các phương pháp hay nhất luôn được cập nhật

Chúng ta biết Google thực hiện hàng nghìn thay đổi thuật toán mỗi năm. Bị tụt lại phía sau quá xa, và sẽ rất khó để quay trở lại. Vì vậy bạn hãy chủ động và giám sát và theo dõi các thay đổi thuật toán quan trọng chủ động và kiểm tra  những cập nhập mới của thuật toán chắc chắn sẽ luôn mang lại lợi ích cho các thương hiệu của doanh nghiệp.

8. Hiểu SEO Giúp bạn hiểu cấu trúc của Web

Biết được môi trường của web, bao gồm các chiến thuật đang được sử dụng bởi các doanh nghiệp địa phương khác, các doanh nghiệp có thể so sánh đối thủ cạnh tranh, sẽ luôn có lợi cho các thương hiệu đó. Với môi trường luôn thay đổi là World Wide Web, có thể là một thách thức để luôn cập nhật những thay đổi khi chúng diễn ra.

9. SEO tương đối rẻ và rất tiết kiệm chi phí

Chúng ta cần định dạng Seo là sự đầu tư chứ không phải là một loại chi phí. Chính vì thế, về cơ bản khi bạn làm Seo bạn đã giảm được chi phí Marketing, tiếp thị của doanh nghiệp. Một khoản tiền bạn phải bỏ ra nhưng mang lại kết quả bền vững.

10. SEO là quảng bá thương hiệu

SEO giúp xây dựng giá trị lâu dài cho thương hiệu của bạn. Một thứ hạng tốt và một vị trí thuận lợi giúp n hồ sơ thương hiệu của bạn uy tín và có giá trị cao, tăng khả năng tiếp cận và sẽ giúp người dùng nhận thức về thương hiệu 

Mọi người tìm kiếm tin tức và các mục liên quan, nếu có một chiến lược SEO và PR tốt có nghĩa là thương hiệu của bạn sẽ được nhìn thấy. 

Có trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của bạn có nghĩa là thông điệp của bạn sẽ được lắng nghe và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được bán rộng rãi.

11. SEO là một chiến lược dài hạn

SEO là một chiến lược dài hạn tuyệt vời có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn trong thời gian dài, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu trực tuyến của bạn. Bạn càng dành nhiều thời gian, nỗ lực và ngân sách cho SEO, một trang web càng tốt và lâu năm cùng với lượt hiển thị bao phủ sẽ trở thành một đối thủ xứng đáng trên thị trường của bạn. 

12.SEO có thể định lượng được

Mặc dù SEO không cung cấp ROI dễ tính như google Adwords, nhưng bạn có thể đo lường hầu hết mọi thứ bằng cách theo dõi và phân tích thích hợp. Đo lường là việc làm quan trọng quyết định thành – bại của chiến dịch, đặc biệt là những doanh nghiệp cần thuê dịch vụ SEO. Thông qua các số liệu thống kê về các chỉ số quan trọng, bạn sẽ đánh giá được hiệu quả công việc và biết được chỉ số nào đã được tối ưu, chỉ số nào cần phải cải thiện và ước lượng ngân sách cần chi cho chiến dịch seo.

13. SEO mang lại cơ hội mới 

Một thương hiệu càng được hiểu rõ thì càng có nhiều cơ hội để giúp nó phát triển. Các cơ hội mới với SEO ngày nay có thể đến theo nhiều cách từ việc cung cấp các thông tin về sản phẩm, nội dung, kỹ thuật đến trợ giúp với các chiến lược bán hàng, sản phẩm và dịch vụ khách hàng từ đó giúp doanh nghiệp mang đến những điều hữu ích, thiết thực cho khách hàng.

14. SEO luôn tồn tại

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ba vị trí xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên dẫn đến hơn 50% tất cả các lần nhấp qua, trong khi có tới 30% tất cả các kết quả trên Trang 1 và 2 không được nhấp vào. 

Người tiêu dùng sẽ luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, và các thương hiệu sẽ luôn tìm cách tiết kiệm chi phí nhất để quảng bá.

SEO có những thách thức của nó, nhưng những cơ hội mà nó mang lại sẽ giúp chứng minh sự thành công trong tương lai cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào và rất quan trọng đối với sự hiện diện thương hiệu trên google của  bây giờ và trong tương lai.

 

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *