Những lỗi phổ biến nhất trong SEO là những lỗi nào? Mà ngay cả những chuyên gia SEO cũng không tránh khỏi trong quá trình Tối ưu hóa trang web. Từ các doanh nghiệp nhỏ đến các công ty lớn, rất nhiều trang web đang mắc lỗi tương tự. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các vấn đề SEO mà chúng tôi gặp phải thường xuyên nhất.

  1. Tốc độ load chậm

Sai lầm SEO phổ biến đầu tiên mà chúng tôi muốn giải quyết là tốc độ trang web. Trang web của bạn càng nhanh, Google sẽ càng ưu ái nó, đặc biệt là hiệu suất của nó trên thiết bị di động, đây là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Có một công cụ rất hữu ích từ chính Google để kiểm tra tốc độ trang web của bạn: Google PageSpeed ​​Insights . Công cụ này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những khía cạnh bạn có thể cải thiện để tăng tốc độ của một trang cụ thể. Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể nhận ra khi trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động

2.Cố gắng xếp hạng cho các từ khóa sai

Một trong những lỗi phổ biến nhất trong việc lựa chọn các từ khoá đó là việc bỏ qua các từ khoá đuôi dài (được ưa thích bởi công cụ tìm kiếm và người dùng). Mặc dù bạn có thể định nghĩa hay gọi tên các sản phẩm của mình bằng một cách nhất định, tuy nhiên bạn cần nắm bắt được điểm quan trọng rằng các khách hàng sẽ quan tâm, gọi tên các sản phẩm mà bạn sở hữu ra sao, họ sẽ gõ gì để tìm kiếm.

Từ khóa càng dài và càng cụ thể, cơ hội xếp hạng cho từ khóa này của bạn càng cao. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là lượng tìm kiếm cho từ khóa này thấp hơn. Nhưng bạn có thể bù đắp điều này bằng cách tối ưu hóa nhiều trang trên trang web của mình cho các từ khóa đuôi dài khác nhau. Trang web của bạn cuối cùng sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho tất cả các từ khóa này kết hợp lại.

3. Nội dung không chất lượng, nhồi nhét từ khóa

Để có thể làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải tạo dựng những bài viết chuẩn SEO có giá trị cao đối với người dùng, chứ không chỉ là tối ưu SEO cho nó.

Mục tiêu của bạn là xây dựng niềm tin giữa trang web của bạn với người dùng và tính thẩm quyền giữa trang web của bạn đối với các công cụ tìm kiếm.

Thay vì cố gắng có nhiều bài viết được xuất bản, hãy cố gắng xây dựng tính thẩm quyền và sự tin tưởng thông qua chất lượng nội dung của bạn. Nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích chứ không chỉ là việc bạn đạt được thứ hạng cao.

Bạn cần viết cho khách truy cập của mình và không chỉ cho Google. Nhiệm vụ của Google là tổ chức thông tin của thế giới và đưa ra những câu trả lời tốt nhất có thể nên bạn cần tạo nội dung mang lại thông tin hữu ích cho người dùng, chính xác, sâu sắc, phân tích chi tiết nội dung, không nhồi nhét từ khóa.

4. Tỷ lệ thoát cao (không giữ được mọi người trên trang web của bạn)

Khi khách truy cập đến trang web của bạn, mục tiêu tiếp theo là giữ họ ở lại trang web của bạn. Bạn không muốn khách truy cập của mình quay lại Google ngay lập tức khi họ đã đọc nội dung nào đó trên trang của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần khuyến khích khách truy cập nhấp qua trang web của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo lời kêu gọi hành động (CTA), thường là một nút cung cấp hành động cho khách truy cập của bạn. Ví dụ, đây có thể là nút ‘mua’ trên trang sản phẩm hoặc nút ‘đăng ký’ nhận bản tin. Đừng lạm dụng và cố gắng có một CTA chính nổi bật so với phần còn lại của trang.

Một cách khác để giữ chân mọi người trên trang web của bạn là thêm các liên kết nội bộ có liên quan đến các trang khác trên trang web của bạn. Đây thực sự cũng là một phần quan trọng của SEO và nên là một phần trong nỗ lực tiếp thị của bạn. Bằng cách thêm liên kết nội bộ, khách truy cập trang web của bạn và Google sẽ biết những trang nào có liên quan đến nhau và có thể thú vị khi họ đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề nhất định. Vì vậy, hãy đảm bảo dành thời gian cho liên kết nội bộ của bạn để tạo ra một cấu trúc trang web tuyệt vời để giữ mọi người trên trang web của bạn!

5. Tittle và thẻ mô tả Meta không hấp dẫn thu hút lượt truy cập

Siêu dữ liệu là những gì xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERPs ) khi một trang web xuất hiện cho một số truy vấn nhất định. Nó bao gồm tiêu đề trang của bạn và mô tả meta của nó. Tiêu đề trang vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với Google, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa chính xác cho mọi trang. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm từ khóa của mình vào tiêu đề nếu có thể và đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn không quá dài. Nếu tiêu đề trang của bạn quá dài, nó sẽ bị cắt bỏ. Bạn không muốn khách truy cập tiềm năng chỉ nhìn thấy một nửa tiêu đề trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

6. Không làm tốt về liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ rất tốt cho SEO vì chúng cho phép bạn tạo web nhỏ của riêng mình bằng cách liên kết các trang của bạn với nhau. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm khám phá hoặc xem lại các trang từ trang web của bạn và cũng cung cấp thêm thông tin cho người dùng về một chủ đề cụ thể.

Các lỗi phổ biến nhất mà nhiều quản trị web mắc phải với liên kết nội bộ là:

✔Không sử dụng liên kết nội bộ nào cả

✔Sử dụng quá nhiều liên kết nội bộ

✔Không sử dụng neo văn bản(Anchor text) mô tả khi liên kết đến một trang khác

Chúng tôi biết rằng SEO bao gồm rất nhiều công việc. Và không dễ dàng để nhớ tất cả các phần khác nhau mà bạn cần phải làm việc. Nhưng điều quan trọng là phải làm đúng quy trình, một cách thường xuyên. Bạn không muốn một trong những sai lầm trên làm mất thứ hạng của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo: tập trung vào tốc độ trang web, viết nội dung tuyệt vời và tối ưu hóa cho các từ khóa phù hợp. Nếu bạn đảm bảo mọi người truy cập trang web của bạn và không rời đi ngay lập tức, hãy có những lời kêu gọi hành động tuyệt vời, liên kết nội bộ và chuẩn bị cho thiết bị di động. Làm tất cả những điều này và bạn đã đến được một trang web được tối ưu hóa tốt, một cách tổng thể.

Xem thêm :

12 Yếu tố Seo quan trọng nhất và hướng dẫn cách cải thiện xếp hạng

Độ khó của từ khóa: Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng trong SEO

 

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *