8- Kiểm tra các vấn đề bảo mật

Có một phần khác trên Công cụ quản trị trang web được gọi là “Vấn đề bảo mật”, được tạo bởi Google để thông báo cho người dùng của mình trong trường hợp có thể xảy ra sự cố bảo mật mà chủ sở hữu trang web có thể gặp phải. Bạn có thể được cảnh báo nếu trang web của bạn gặp các vấn đề như tấn công, chèn SQL, chèn nội dung, chèn mã phần mềm độc hại, v.v. cũng như đề xuất về cách giải quyết những vấn đề này.

Với thông tin được cung cấp theo ý của bạn trong phần này, bạn sẽ có thể nhanh chóng phát hiện ra nguồn gốc của vấn đề, sửa chữa nó và sau đó gửi yêu cầu xem xét.

9- Hiểu biết cơ bản về giao diện tìm kiếm của một trang web

Về các cách Google hiển thị trang của bạn trong kết quả tìm kiếm, có thể có rất nhiều chi tiết. Đôi khi người ta có thể cảm thấy bị lạc trong biển các thuật ngữ chuyên ngành, vì vậy Google đã tạo một cửa sổ bật lên phía trước nút “Giao diện tìm kiếm” nằm ở menu bên trái.

Tại đây, bạn sẽ có các ví dụ khác nhau mô tả các yếu tố của trang kết quả tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng cửa sổ này để có ý tưởng về cách trang của bạn có thể trông như thế nào trong SERPs và thông báo cho bản thân về các quyết định bạn cần thực hiện để tối ưu hóa sự xuất hiện của bạn trong các yếu tố đó.

Sẽ có thông tin cần thiết về đoạn trích, tiêu đề, liên kết trang web, URL, v.v. Nhấp vào bất kỳ yếu tố nào trong số này sẽ tiết lộ một thực tế về cấu trúc thành hai phần:

 • Cách ảnh hưởng – cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì bạn có thể làm để ảnh hưởng đến yếu tố nhất định đó.
 • Trong Công cụ quản trị trang web – hiển thị cho bạn các liên kết đến một số công cụ có thể giúp bạn theo đuổi việc thay đổi giao diện trang web của mình trong kết quả tìm kiếm.

10- Phân tích dữ liệu

Với tất cả những dữ liệu này, bạn có thể thực hiện một số diễn giải và phân tích để tìm hiểu thêm thông tin về những biện pháp bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề và cải thiện hiệu suất.

Việc phân tích nên bắt đầu bằng việc hỏi thông tin từ trình xem Truy vấn Tìm kiếm mà bạn có thể tìm thấy trong phần Lưu lượng tìm kiếm ở menu bên trái. Công cụ này có thể được sử dụng để theo dõi sự phát triển của các từ khóa nhất định trong kết quả tìm kiếm có một hoặc nhiều trang trên trang web của bạn được hiển thị. Dữ liệu được cung cấp trong tính năng này là từ 90 ngày qua. Trên trang này có một sự phát triển đồ họa về Số lần hiển thị và Số lần nhấp. Nếu bạn định nhấp vào bất kỳ đâu trên đồ họa, sẽ có một cửa sổ bật lên hiển thị, cung cấp cho bạn thông tin về hai chỉ số được đo lường này tại một thời điểm nhất định.

Trong khu vực “Truy vấn tìm kiếm”, bạn sẽ có thể theo dõi bốn chỉ số:

 • Số lần hiển thị – hiển thị số lần một trang từ trang web của bạn xuất hiện trong SERP;
 • Số lần nhấp chuột – hiển thị số lần một người đã truy cập danh sách trang web của bạn cho một yêu cầu nhất định;
 • CTR (tỷ lệ nhấp) – hiển thị phần trăm số lần hiển thị dẫn đến nhấp chuột đến một trang từ trang web của bạn;
 • Trung bình Vị trí – hiển thị xếp hạng cao nhất tương đối trong kết quả tìm kiếm cho một truy vấn nhất định.

Ở góc trên cùng bên trái, có nút Bộ lọc cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn phong phú để sử dụng để thu thập thông tin chi tiết tốt nhất từ ​​dữ liệu của bạn. Theo mặc định, tất cả chúng đều được đặt để hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu, nhưng bạn có thể cá nhân hóa thống kê của mình:

Bạn có thể lọc theo:

 • 1. Các truy vấn liên quan đến (hoặc không) một từ khóa nhất định
 • 2. Truy vấn có gắn dấu sao
 • 3. Các truy vấn được chọn cho một số phương tiện nhất định. Tại đây, bạn sẽ có một menu thả xuống để bạn có thể chọn từ hình ảnh / thiết bị di động / video / web
 • 4. Các truy vấn được chọn theo vị trí
 • 5. Các truy vấn thu thập được hơn 10 lần hiển thị / nhấp chuột

Sau khi bạn hoàn tất việc thiết lập các tùy chọn lọc được cá nhân hóa, hãy nhấn vào nút Áp dụng.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa dữ liệu của mình bằng cách chỉ định hiển thị dữ liệu trong chế độ xem “Cơ bản” hoặc “Có thay đổi”. Bằng cách chọn chế độ xem cuối cùng, bạn sẽ có một bảng từ khóa chi tiết hiển thị những thay đổi mà họ phải chịu trên mọi số liệu. Hơn nữa, bạn có thể nhấp vào một từ khóa để có cái nhìn sâu hơn về đồ họa được cá nhân hóa và hiển thị các trang mà nó được tìm thấy trên đó. Chế độ xem chi tiết này cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết về truy vấn và các trang hiệu quả nhất mà bạn có cho từ khóa đó.

A- Xác định các Trang hàng đầu (theo lưu lượng tìm kiếm)

Chúng tôi vẫn ở phần “Truy vấn tìm kiếm”, nhưng chúng tôi sẽ tập trung sự chú ý vào tab bên cạnh “Truy vấn hàng đầu” có tên “Trang hàng đầu”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy cùng một hình ảnh và các bộ lọc giống nhau, nhưng thay vì các từ khóa, bạn sẽ có một bảng với tất cả các trang trên trang web của mình (được phân tích theo các số liệu giống như các truy vấn).

Lưu ý cuối cùng, tất cả các truy vấn này và dữ liệu trang có thể được lưu và tải xuống ở định dạng CSV hoặc Google Tài liệu.

B. Xác định các Trang hàng đầu (theo Số liệu thống kê về Tác giả)

Sự khác biệt giữa dữ liệu được hiển thị bởi Thống kê tác giả và dữ liệu được tìm thấy trong Lưu lượng truy cập tìm kiếm là ở đây, bạn sẽ chỉ giám sát những trang mà bạn là tác giả đã xác minh. Để có quyền truy cập vào dữ liệu này, bạn cần thiết lập quyền tác giả của mình bằng cách kết nối tài khoản Google+ với nội dung của bạn. Nếu không, khi truy cập “Số liệu thống kê về tác giả”, bạn sẽ thấy thông báo Không có dữ liệu. Tính năng này sử dụng các bộ lọc giống nhau và các chỉ số giống như “Lưu lượng truy cập tìm kiếm”.

C- Xác định các Từ khóa Nội dung được sử dụng nhiều nhất trên trang web của bạn

Thông tin có giá trị về các từ khóa bạn sử dụng trong nội dung mà bạn tạo, sẽ được tìm thấy trong phần Từ khóa nội dung của Công cụ quản trị trang web. Bằng cách duyệt menu ở bên trái, bạn có thể đi tới Chỉ mục của Google> Từ khóa nội dung và tìm tất cả các từ khóa được sử dụng trên trang web của bạn được sắp xếp theo ý nghĩa của chúng.

Bạn có thể nhấp vào những từ khóa đó để có cái nhìn chi tiết về sự xuất hiện của chúng trên trang web, các biến thể khác nhau của từ khóa gặp phải và cả URL hàng đầu có chứa từ khóa nhất định này.

Tính năng cụ thể này có thể chứa thông tin về mức độ tập trung từ khóa nội dung của trang web của bạn. Từ dữ liệu này, bạn có thể tìm ra liệu trang web của bạn có đang đi theo hướng mong muốn hay không. Nếu bạn đang tìm các từ khóa không xác định có ý nghĩa cao hoặc nếu bạn không tìm thấy từ khóa mong muốn trong số các từ khóa hàng đầu, thì bạn có thể gặp vấn đề.

D- Ai đang liên kết đến trang web của bạn

Phải thường xuyên theo dõi trang web và các trang của bạn, nhưng bạn cũng cần phải theo dõi các trang khác liên kết đến trang web của bạn. Chỉ cho mục đích này, bạn có thể truy cập các Liên kết đến Trang web của Bạn, được tìm thấy trong danh mục Lưu lượng Tìm kiếm. Với sự trợ giúp của trình xem liên kết này, bạn có thể xem tổng số các liên kết, những trang web nào liên kết nhiều nhất và những trang nào từ trang web của bạn được liên kết nhiều nhất. Đối với mọi trang web liên kết đến bạn hoặc đối với mọi nội dung được liên kết, bạn sẽ có một số lần ước tính.

Ở phần dưới của tính năng này, bạn có một danh sách với tất cả các thẻ được sử dụng để mô tả các liên kết đến trang web của bạn.

Để có phân tích chi tiết hơn về các liên kết ngược của bạn, hãy dùng thử công cụ chuyên nghiệp của ArtificialSEO , công cụ này đi kèm với các nghiên cứu điển hình và một loạt tài nguyên.

E- Phân tích Backlink Cơ bản

Hình thức đơn giản nhất để xem dữ liệu sẽ được tìm thấy trên trang chính của tính năng “Liên kết đến trang web của bạn”. Từ đây bạn có quyền truy cập vào một số kiến ​​thức cơ bản về các trang web khác liên kết các trang từ trang web của bạn. Về dữ liệu có sẵn ở dạng cơ bản này, nó có thể được chia thành 4 lĩnh vực quan tâm chính:

 • Tổng số liên kết đến trang web của bạn
 • Danh sách với các trang web có nhiều liên kết nhất đến trang web của bạn và số lượng liên kết
 • Danh sách có các trang được liên kết nhiều nhất trên trang web của bạn và số lượng liên kết
 • Một danh sách với các văn bản liên kết được sử dụng để liên kết đến trang web của bạn.

F- Phân tích liên kết ngược nâng cao

1.1 Hồ sơ Backlink chuyên sâu

Nếu bạn cần một cái nhìn chi tiết hơn về tình hình trong phần “Liên kết đến trang web của bạn”, bạn sẽ muốn sử dụng liên kết “Thêm” được tìm thấy ở cuối phần “Ai liên kết nhiều nhất” và “Bạn được liên kết nhiều nhất content ”. Ở đây bạn sẽ hiển thị một danh sách dài với 1.000 tên miền / trang được liên kết hàng đầu, ngược lại với phân tích cơ bản, bạn chỉ có một danh sách gồm 5 phần tử.

Đối với danh mục “Ai liên kết nhiều nhất”, bạn sẽ có danh sách đầy đủ các tên miền có liên kết đến trang web của bạn. Bạn có thể sắp xếp các tên miền này theo số lượng Liên kết hoặc số lượng trang được Liên kết. Ở góc trên cùng bên phải, bạn có một nút cho phép bạn chọn số lượng tên miền sẽ được hiển thị trên một trang, được đặt theo mặc định để hiển thị 25 hàng.

Nếu bạn muốn xem tất cả các trang được liên kết từ trang web của mình, bạn cần nhấp vào liên kết “Thêm” ở cuối danh sách “Nội dung được liên kết nhiều nhất của bạn”.

2.2 Liên kết tải xuống

Lý do chính tại sao bạn nên quan tâm đến việc tải xuống danh sách các liên kết là bạn có thể sử dụng nó để loại bỏ các liên kết có hại mà bạn không thể xóa hoặc để theo dõi khi bạn lấy và khi GoogleBot thu thập thông tin các liên kết mới, do thực tế là Google đánh dấu thời gian các liên kết đó.

Để có được danh sách chi tiết các liên kết từ trang web của bạn, bạn phải:

 • Đi tới trang chính của GWT và chọn trang bạn muốn
 • Từ Trang tổng quan, chuyển đến Lưu lượng tìm kiếm> Liên kết đến trang web của bạn
 • Trong danh sách chọn lọc người Liên kết nhiều nhất, hãy nhấp vào Thêm
 • Tại đây, bạn có thể chọn tải xuống ba biến thể của danh sách:
 • ▶ Tải xuống bảng này – là bản sao chính xác của bảng trang trực tuyến
 • ▶Tải xuống nhiều liên kết mẫu hơn – cung cấp cho bạn một mẫu liên kết
 • ▶Tải xuống các liên kết mới nhất – danh sách với các liên kết mới nhất và ngày chúng được lập chỉ mục

 • Bằng cách đó, bạn sẽ có một tệp CSV với tất cả các liên kết mới nhất mà Google đã thu thập thông tin cho trang web của bạn và ngày chúng được tạo.

3.3 Nhận dạng liên kết bất thường

Các liên kết không tự nhiên là một bệnh dịch đáng sợ! Một cái mà bạn không muốn tiếp xúc. Nếu bạn tình cờ được Google thông báo qua trang Thao tác thủ công, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Điều đó có nghĩa là một số liên kết trỏ đến trang web của bạn đã bị phát hiện là nhân tạo hoặc độc hại.

Kết quả có thể là một hành động thủ công được thực hiện đối với trang web của bạn khiến trang web của bạn trở nên lỗi thời. Như một giải pháp cho vấn đề này, Google khuyên bạn nên đi đến Liên kết đến trang web của bạn và tải xuống danh sách với tất cả các liên kết. Sau đó, bạn cần kiểm tra tất cả các liên kết trong danh sách xem có vi phạm nguyên tắc hay không và yêu cầu quản trị viên trang web xóa các liên kết bị lỗi hoặc từ chối các liên kết đó.

Quá trình duyệt qua rất nhiều liên kết này có thể tốn nhiều công sức và đau đớn và việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng có thể mất nhiều thời gian (khiến trang web của bạn bị rớt khỏi kết quả tìm kiếm). Để rút ngắn khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tăng tốc quá trình tìm kiếm và loại bỏ / từ chối các liên kết không tự nhiên.

4.4 Từ chối liên kết

Việc từ chối liên kết giúp bạn, trong số những người khác, loại bỏ các hình phạt được đưa ra thông qua các thao tác thủ công. Nếu bạn gửi yêu cầu từ chối, Google sẽ xử lý các liên kết đó giống như khi chúng được gắn thẻ nofollow.

Để từ chối danh sách các liên kết, bạn cần truy cập vào công cụ từ chối và:

 • Chọn trang web của bạn từ menu thả xuống
 • Nhấp vào nút “KHÁM PHÁ LIÊN KẾT”
 • Nhấp vào Chọn tệp (danh sách với các liên kết bạn muốn từ chối)

G- Hiểu cấu trúc liên kết nội bộ của bạn

Quản lý các liên kết nội bộ của bạn là một trong những nhiệm vụ đôi khi bị bỏ qua. Thành phần Công cụ quản trị trang web này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về cách cấu trúc liên kết nội bộ của bạn được xây dựng. Google tin rằng các trang trên một trang web phải được kết nối với nhau. Trong phần Trang mục tiêu của Liên kết nội bộ, bạn nên có các trang quan trọng nhất với số lượng liên kết cao nhất.

Bạn cũng có thể cụ thể hóa danh sách Trang mục tiêu của mình bằng cách sử dụng tính năng “Tìm liên kết nội bộ” được nhúng ở trên cùng. Bạn sẽ có một cái nhìn chi tiết hơn về các trang nhất định:

H- Hiểu trạng thái Lập chỉ mục Google của bạn

Trong khi xử lý Con dao quân đội Thụy Sĩ của Quản trị viên web này, bạn sẽ phải liên tục theo dõi dữ liệu được cung cấp về số lượng liên kết từ trang của bạn mà Google có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin được tập hợp vào một tính năng, Trạng thái chỉ mục. Để tiếp cận người xem này, bạn cần xem phần Chỉ mục của Google từ GWT.

I- Phân tích lập chỉ mục cơ bản của Google

Trong phiên bản cơ bản của Trạng thái chỉ mục, bạn có một biểu đồ hiển thị số lượng trang từ trang web của bạn đã được Google lập chỉ mục. Bạn có thể di chuột đến nơi bạn muốn trên đồ họa “Tổng số được lập chỉ mục” để xem số lượng URL được lập chỉ mục trong một khoảng thời gian nhất định. Con số này có thể dao động khi thời gian trôi qua và các trang được thêm vào hoặc bị xóa khỏi trang web.

J- Phân tích lập chỉ mục nâng cao của Google

Để xem phiên bản nâng cao của Trạng thái chỉ mục, bạn cần nhấp vào nút Nâng cao. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn các hộp cho dữ liệu bạn muốn được hiển thị và sau đó nhấp vào Cập nhật. Một loạt các tùy chọn để lựa chọn theo ý của bạn:

 • Đã từng thu thập thông tin: Tổng số liên kết mà GoogleBot đã thu thập thông tin trong tất cả lịch sử trang web của bạn
 • Bị chặn bởi rô bốt: Con số này đại diện cho tất cả các trang bị Google từ chối truy cập thông qua tính năng không cho phép trong tệp robots.txt
 • Đã xóa: Một số URL đã bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm do yêu cầu xóa URL.

K- Phân tích hoạt động của trình thu thập thông tin Googlebot

Bên cạnh việc thông báo cho chính bạn về URL rằng GoogleBot không thể thu thập dữ liệu hoặc trỏ đến các trang không tồn tại, bạn cũng có thể theo dõi hoạt động của bot trên trang web của mình trong 90 ngày qua. Thông tin hiển thị được thu thập từ tất cả các loại nội dung mà Google tải xuống, như CSS, JavaScript, Flash, PDF và hình ảnh.

Nếu bạn không thực sự biết cách thực sự hưởng lợi từ tính năng này, bạn nên biết rằng bạn có thể sử dụng đồ họa để xem có bao nhiêu trang từ trang web của bạn được thu thập thông tin (a), kilobyte đã tải xuống (b) và tốc độ GoogleBot thu thập dữ liệu của bạn trang (c)

Để có hiệu suất tối ưu, bạn sẽ muốn giảm thời gian tải xuống và số lượng trang được thu thập thông tin mỗi ngày tăng lên. Ngoài ra, hãy chú ý đến những biến động lớn vì những biến động này có thể chỉ ra một số vấn đề.

11- Kiểm tra tệp robots.txt của bạn để biết tính hợp lệ và URL bị chặn

Công cụ mạnh mẽ được gọi là URL bị chặn này nhằm trả lời một số câu hỏi:

 • Bạn có thể xem số lượng URL mà tệp robots.txt đã chỉ định của bạn chặn được thu thập thông tin.
 • Bạn có thể thay đổi tệp của mình để chặn một số trang nhất định và kiểm tra cách GoogleBot phản ứng cũng như ảnh hưởng của nó đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi thay đổi cài đặt, vì thay đổi quá nhiều có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách Google lập chỉ mục trang web của bạn.

Để viết nội dung cho tệp robots.txt của bạn, bạn sẽ cần biết về hai điều chính:

 • Tác nhân người dùng: GoogleBot cụ thể (Bình thường, Di động, v.v.) mà quy tắc áp dụng cho
 • Không cho phép: trang bạn muốn chặn lập chỉ mục hoặc thu thập thông tin.

Hai phần này được coi là các phần của cùng một mục nhập. Bạn có thể đặt mục nhập cho các bot nhất định như GoogleBot, GoogleBot-Mobile và GoogleBot-Image hoặc cho tất cả các bot (bằng cách đặt dấu hoa thị). Dưới đây là một ví dụ về một mục nhập đề cập đến tất cả các robot của Google:

Sau khi bạn đã chỉ định các URL của mình (A) và các bot bạn muốn kiểm tra với (B), bạn có thể nhấn nút Kiểm tra (C).

12- Kiểm tra cách Google nhìn thấy các trang của bạn (Trực quan)

 Thực thể có mặt ở khắp nơi được gọi là Google nhìn thấy mọi thứ và giữ bản ghi về mọi thứ mà nó nhìn thấy. Đó là trường hợp hiển thị trực quan cho trang web của bạn. Trong công cụ Xem trước tức thì, bạn có thể tìm thấy công cụ này bằng cách nhấp vào trình đơn Công cụ quản trị trang web trên Labs, bạn có thể so sánh một trong các trang được lập chỉ mục của mình với các trang trong Xem trước tức thì. Bạn chỉ cần tìm kiếm liên kết đầy đủ trong hộp tìm kiếm được đặt ở đầu trang và nhấn nút “So sánh”. Hầu hết các hình ảnh được cung cấp đều được tạo ngay lập tức khi GoogleBot thu thập thông tin nội dung của bạn. Nếu không có bản xem trước nào được cung cấp (điều này có thể xảy ra nếu có lỗi thu thập thông tin và trang web của bạn không thể truy cập được), bạn có thể yêu cầu Google tạo bản xem trước nhanh chóng cho trang web của bạn.

13- Kiểm tra cách Google thấy các trang của bạn dưới dạng bot (Tìm nạp như Googlebot)

Một tài nguyên không thể thiếu trong Công cụ quản trị trang web được gọi là “Tìm nạp như GoogleBot” cho phép bạn gửi một URL và xem cách trình thu thập thông tin web của Google xử lý nó. Bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​điều gì xảy ra với URL đó, chẳng hạn như nếu GoogleBot gặp sự cố với việc đọc nội dung. Bạn có thể tự giúp mình và Google bằng cách gửi các liên kết mới và được cập nhật để được lập chỉ mục.

Nếu bạn muốn tiếp tục gửi liên kết của mình, hãy chuyển đến Thu thập thông tin> Tìm nạp như Google, nhập URL vào hộp chuyên dụng và nhấp vào TÌM KIẾM. Sau khi tìm nạp thành công URL, bạn sẽ thấy một liên kết khác xuất hiện trên màn hình, có tên là “Gửi đến chỉ mục”. Sau đó, bạn sẽ được nhắc với một hộp thông báo hỏi bạn nếu bạn muốn chỉ chọn URL hay bạn muốn gửi nó cùng với tất cả các liên kết của nó. Có giới hạn về số lượng trang được gửi:

 • Khi nói về các URL cụ thể, bạn có thể gửi tối đa 50 một tuần
 • Khi bạn gửi URL có tất cả các trang được liên kết, giới hạn tối đa là 10 mỗi tháng

Sử dụng phương pháp này, quá trình thu thập dữ liệu được thực hiện trong 24 giờ và sau đó sẽ tự động đủ điều kiện để được Google lập chỉ mục. Ngay cả khi mọi thứ được hoàn thành bởi cuốn sách và diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ không có bảo đảm rằng các URL đã gửi này sẽ được lập chỉ mục. Google sẽ xử lý liên kết theo cách tương tự như với các URL được phát hiện tự động.

Công cụ này có nghĩa là một cách cung cấp sự đảm bảo nhanh chóng và chính xác về tính hợp lệ của trang và lập chỉ mục nhanh chóng, và nó không có nghĩa là một cách để lập chỉ mục mọi trang mới và cập nhật trong trang web của bạn. GoogleBot rất chính xác trong việc thu thập dữ liệu các trang web và tìm kiếm các trang để lập chỉ mục, vì vậy bạn không nên căng thẳng về việc lạm dụng nút Tìm nạp.

14- Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về tốc độ trang

Thời gian tải trang web dài là một điểm tắt lớn đối với khách truy cập và bạn nên chú ý đến vấn đề này (nếu có), ngay cả khi nó thể hiện một mối quan tâm nhỏ trong chương trình làm việc của bạn. Sự vĩ đại đến từ việc tham dự những chi tiết nhỏ. Bạn có thể sử dụng tính năng PageSpeed ​​Insights để tìm ra các đề xuất về cách giảm thời gian tải cho tất cả các thiết bị. Bằng cách giải quyết vấn đề này, bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và số trang không truy cập.

Để lập hồ sơ trang web bằng công cụ này, bạn cần chuyển đến menu bên trái và nhấp vào Tài nguyên khác, sau đó nhấp vào liên kết PageSpeed ​​Insights từ bảng. Tất cả những gì bạn phải làm sau đó là chèn URL của trang bạn muốn đánh giá vào hộp và nhấn ANALYZE.

Trên thực tế, những gì công cụ này làm là nó xử lý và đánh giá trang để xem nó có tuân thủ một số quy tắc về hiệu suất của trang web hay không. Google cũng cung cấp tài liệu phong phú cho mọi quy tắc, vì vậy bạn sẽ biết cách đối phó với bất kỳ đề xuất nào được tạo. Đối với cả hai danh mục thiết bị – Thiết bị di động và Máy tính để bàn, Tốc độ trang sẽ hiển thị số điểm và bảng màu (đỏ / vàng / xanh lá cây). Trong mỗi danh mục, bạn sẽ có các đề xuất dành cho Tốc độ và Trải nghiệm người dùng. Tất cả dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm trong 30 giây, vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra lại sau khi thực hiện một số thay đổi, bạn nên đợi 30 giây.

Nếu bạn lo lắng rằng bạn không có nhiều kinh nghiệm khắc phục sự cố, đừng lo lắng! Đối với mỗi đề xuất được hiển thị, bạn sẽ có nút “Hiển thị cách khắc phục” cung cấp cho bạn nhiều giải thích cụ thể. Những lời khuyên đơn giản này rất hữu ích cho tất cả mọi người, pháp sư quản trị trang web và cả những người mới học.

Để phân tích trang tại chỗ và cả các trang web yêu cầu đăng nhập, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt cho Tốc độ trang.

15- Xóa các URL không mong muốn khỏi Chỉ mục của Google

Có hai cách mà một trang có thể biến mất khỏi kết quả tìm kiếm – quản trị viên web có thể yêu cầu xóa vội vàng hoặc Google có thể thực hiện các hành động. Nếu một trang bị sửa đổi hoặc bị xóa, nó sẽ tự động mất thứ hạng và bạn không cần phải làm gì đó cụ thể để biến điều đó thành hiện thực.

Việc xóa nhanh do người dùng yêu cầu có thể được thực hiện bằng cách tạo một mục nhập trong tệp robots.txt để thông báo cụ thể cho tác nhân người dùng bỏ qua phần đó của trang web hoặc bạn có thể chuyển thẳng đến Xóa URL trong phần Chỉ mục của Google của Quản trị viên web Menu công cụ. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Yêu cầu xóa mới, sau đó nhập địa chỉ của trang mà bạn muốn xóa khỏi kết quả tìm kiếm, sau đó nhấn nút Tiếp tục. Đảm bảo sử dụng chính xác các ký tự và phần tử có trên trang web, nếu không nó có thể không hoạt động. Sau quá trình này, bạn chỉ cần nhấp vào Có, xóa trang này và sau đó gửi yêu cầu.

Đảm bảo thực hiện các hành động để xóa hoàn toàn trang khỏi trang web của bạn vì yêu cầu xóa sẽ chỉ có hiệu lực trong 90 ngày. Sau khoảng thời gian này, GoogleBot sẽ thu thập dữ liệu trang của bạn và lập chỉ mục lại tất cả. Để đảm bảo nội dung của trang đó không lại xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể thực hiện các hành động sau:

 • Xóa trang cá nhân đó khỏi trang web của bạn
 • Sử dụng robots.txt để chặn GoogleBot truy cập trang
 • Thêm thẻ meta ngăn lập chỉ mục trên trang.

Ngoài ra, một thực tế thú vị về Xóa URL là bạn cũng có thể yêu cầu xóa nội dung khỏi các trang web khác. Một số yếu tố có thể dẫn đến hành động này:

 • Yêu cầu xóa hợp pháp
 • Xóa thông tin cá nhân – nếu bạn có thắc mắc về thông tin cụ thể
 • Nội dung không trực tiếp.

16- Loại bỏ các liên kết trang web không mong muốn (Giảm hạng liên kết trang web)

Thứ nhất, liên kết trang web là gì? Các loại liên kết này giống như một phần thưởng, các trang bổ sung được thêm vào trên SERPs cho một trang web nhất định. Thông thường, khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó bằng từ khóa thương hiệu mà Google biết chắc rằng trang web đó được liệt kê ở vị trí số một một cách tự nhiên. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, bạn có thể nhập vào thanh tìm kiếm “seo nhận thức” và bạn sẽ thấy rằng bên dưới liên kết đến cognitiveseo.com, bạn sẽ có một danh sách với các liên kết phù hợp nhất đến các trang nhất định từ trang web.

Nó giúp những người đã tìm kiếm từ khóa thương hiệu đó di chuyển dễ dàng trên trang web. Và, tất nhiên, nó giúp ích cho việc thiết lập thương hiệu của bạn. Các liên kết trang web này chỉ trở nên khó chịu đối với quản trị viên web tại thời điểm chúng không hiển thị các trang bạn muốn khách truy cập của mình tập trung vào và Sitelinks Demotion sẽ giải quyết vấn đề này. Từ tài khoản Công cụ quản trị trang web của bạn, bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào Giao diện tìm kiếm> Liên kết trang web. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này khi danh sách liên kết trang web không chính xác hoặc không theo mong muốn của bạn và nó sẽ không đảm bảo cho bạn rằng URL bị giảm hạng sẽ không bao giờ được hiển thị trong danh sách đó (nhưng đó là một tuyên bố rõ ràng rằng bạn không muốn điều đó URL bị giảm hạng sẽ xuất hiện trong liên kết trang web).

Quá trình này rất đơn giản và chỉ cần một vài bước đơn giản. Trong khi ở trên trang Hạ cấp liên kết trang web, bạn phải:

 • 1. Chuyển đến trường “Đối với kết quả tìm kiếm này” và nhập URL mong muốn chứa danh sách liên kết trang web
 • 2. Trong khu vực “Giảm hạng liên kết trang web này”, hãy nhập địa chỉ của liên kết bạn muốn giảm hạng.

Tôi phải nhắc bạn rằng Google không chỉ định rằng việc hạ cấp đảm bảo thay thế ngay lập tức, vì vậy bạn sẽ phải chờ xem liệu nó có hiệu lực hay không. Ngoài ra, công cụ này có thể được sử dụng để giảm hạng lên đến 100 liên kết và hiệu quả của chúng sẽ mất đi sau 90 ngày.

17- Liên kết tài khoản GWT của bạn với Google Analytics để có thông tin chi tiết tốt hơn

Giống như chúng tôi đã đề cập trong “Nhận thông tin chi tiết tốt hơn về Google Analytics bằng cách liên kết nó với GWT”, bạn vẫn có thể tạo ra một số dữ liệu từ khóa hợp lệ từ việc liên kết tài khoản Công cụ quản trị trang web của bạn với Analytics. Để có thể xem dữ liệu GWT trong báo cáo GA, bạn cần:

 • trên trang chính của Công cụ quản trị trang web, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống Quản lý trang web ở phía trước trang web bạn quan tâm và chọn Quyền sở hữu của Google Analytics
 • Chọn quyền sở hữu bạn quan tâm và nhấp vào Lưu.

Bạn chỉ có thể liên kết một trang web với một quyền sở hữu web. Nếu bạn cố gắng tạo một liên kết khác, nó sẽ phủ lên liên kết trước đó.

Bài viết tổng hợp kiến thức Google Webmaster Tool chi tiết, các bạn cần trải nghiệm và nắm rõ tối thiểu những kiến thức sau để có thể sử dụng Google Webmaster Tool thành thạo

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *