Content là một phần quan trọng không thể thiếu vì vậy đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết tốt. Để thu hút người đọc, bạn nên suy nghĩ về cấu trúc nội dung của đề tài viết và giữ cho nội dung đó trở nên thú vị. Nếu mọi người thích và hiểu một bài báo, họ sẽ có xu hướng chia sẻ nó với những người khác – và điều đó sẽ làm tăng thứ hạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của mình, hãy cải thiện kỹ năng viết của mình. Bắt đầu với những mẹo này về cách viết một bài viết thân thiện với SEO!

Trước khi bạn bắt đầu: hãy nghiên cứu từ khóa

Trước khi bắt đầu viết , bạn phải nghiên cứu từ khóa . Nếu bạn muốn thống trị kết quả tìm kiếm, bạn sẽ phải tìm ra những từ mà người tìm kiếm thông tin thực sự tìm kiếm. Đây là những chủ đề bạn nên viết và những từ khóa bạn nên sử dụng trong văn bản của mình.

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và có một danh sách các từ khóa trọng tâm để viết, đã đến lúc bắt đầu viết. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn có một bài đăng trên blog tuyệt vời!

8 mẹo để có một bài viết tuyệt vời và thân thiện với SEO

1. Hãy suy nghĩ trước khi bạn viết!

Trước khi bắt đầu, hãy suy nghĩ kỹ về thông điệp của tác phẩm của bạn. Bạn muốn nói gì với độc giả của mình hoặc bạn muốn trả lời câu hỏi trọng tâm nào? Mục đích của bài viết của bạn là gì? Và bạn muốn người đọc của mình làm gì ở cuối trang? Viết ra câu trả lời cho những câu hỏi này trước khi bạn bắt đầu và nghĩ về mục đích tìm kiếm mà ai đó có thể có. Một cách dễ dàng để có được cái nhìn sâu sắc về vấn đề này là xem kết quả tìm kiếm cho cụm từ tìm kiếm bạn muốn xếp hạng.

2. Xây dựng cấu trúc cho bài đăng của bạn

Để viết một bài blog dễ đọc và thân thiện với SEO, bạn cần tạo một cấu trúc rõ ràng . Điều này có nghĩa là mọi bài đăng phải có:

➤Đoạn văn giới thiệu (trong đó bạn giới thiệu chủ đề của bạn);

➤Đoạn viết về nội dung (trong đó thông điệp chính được viết);

➤Đoạn viết về kết luận (trong đó bạn tóm tắt các ý chính hoặc rút ra một kết luận).

Trong một vài câu, hãy viết ra những điều bạn muốn nói trong cả ba phần. Bây giờ bạn đã tạo tóm tắt về bài đăng của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo một bài đăng blog có cấu trúc và dễ đọc.

3. Sử dụng các đoạn văn và tiêu đề

Mọi người đều sử dụng các đoạn văn, nhưng không phải ai cũng sử dụng chúng tốt. Đừng bắt đầu mỗi câu mới trên một dòng mới chỉ vì nó trông đẹp. Ngoài ra, cố gắng không làm cho chúng quá dài dòng , vì mỗi đoạn văn nên có ý tưởng hoặc chủ đề riêng. Hãy tự hỏi ý chính của mỗi đoạn là gì. Bạn sẽ có thể tóm tắt ý chính đó trong một câu. Nếu điều đó là không thể và bạn cần nhiều câu hơn để giải thích ý chính, bạn chỉ cần sử dụng nhiều đoạn văn hơn .

Các tiêu đề thích hợp cũng giúp người đọc hiểu phần cụ thể trong văn bản của bạn nói về điều gì. Nếu bạn muốn mọi người hiểu rõ từng ý chính các bài viết của mình, hãy sử dụng các tiêu đề phụ để dẫn họ, giúp họ quét trang của bạn và làm rõ cấu trúc bài viết của bạn. Chúng không chỉ quan trọng đối với khả năng đọc mà còn đối với cả SEO . Đó là lý do tại sao tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng từ khóa của bạn trong một số tiêu đề phụ . Vì việc sử dụng từ khóa của bạn trong mọi tiêu đề chính sẽ làm cho văn bản trở nên rườm rà và không tự nhiên. Điều này sẽ khiến mọi người không đọc thêm.

4. Sử dụng các từ chuyển tiếp

Các từ chuyển tiếp giúp mọi người xem qua văn bản của bạn và hiểu mối quan hệ giữa các câu và đoạn văn. Ví dụ: giả sử rằng có ba lý do để mọi người mua sản phẩm của bạn. Bạn nên sử dụng các từ tín hiệu như: ‘trước hết’; ‘thứ hai’ và ‘cuối cùng’. Ngoài ra, những từ như ‘tuy nhiên’, ‘tương tự’ và ‘ví dụ’ mang lại tín hiệu rõ ràng cho người đọc của bạn. Người đọc sẽ ngay lập tức nhận ra rằng một kết luận sẽ theo sau những từ như ‘tổng kết’ hoặc ‘ngắn gọn’. Do đó, các từ chuyển tiếp rất quan trọng để thêm cấu trúc vào văn bản của bạn.

5. Sử dụng các từ khóa liên quan

Việc nhồi nhét bài viết của bạn với từ khóa trọng tâm làm cho nó kém hấp dẫn hơn khi đọc, nhưng nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Google ngày càng thông minh hơn và họ muốn bạn viết nội dung mà người dùng sẽ yêu thích. Nó không muốn bạn sử dụng từ khóa trọng tâm trong mọi câu khác và có những cách khác để phân tích nội dung văn bản của bạn. Một trong những cách mà Google hiểu chủ đề văn bản của bạn là nhận dạng các từ đồng nghĩa và các từ khóa khác có liên quan đến cụm từ khóa trọng tâm của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng từ đồng nghĩa và các từ khóa liên quan trong suốt bài viết của mình.

6. Tối ưu hóa độ dài bài viết của bạn

Đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn có tối thiểu 300 từ nhưng giữ cho độ dài của bài viết được cân bằng. Google thích những bài viết dài, tuy nhiên, nếu bài viết của bạn quá dài nó có thể khiến người dùng sợ hãi. Tôi khuyên bạn chỉ nên viết những bài báo dài khi bạn biết mình là một người viết có kỹ năng. Hãy xem bài viết này nếu bạn không chắc bài đăng trên blog nên dài bao nhiêu . Và hãy nhớ tiếp tục sử dụng cụm từ khóa trọng tâm trong suốt văn bản của bạn để đảm bảo rằng bài viết của bạn thân thiện với SEO!

7. Liên kết đến nội dung liên quan

Nếu bạn đã viết nội dung cùng chủ đề với bài đăng hiện tại của mình, đừng quên liên kết đến các bài đăng này. Nó sẽ làm cho bài đăng mới của bạn và các bài viết hiện có liên kết mạnh mẽ hơn bởi vì bạn đang thể hiện rõ thông tin về chủ đề này. Ngoài ra, cấu trúc liên kết của bạn cũng rất quan trọng đối với thứ hạng của bạn trong Google. Và đừng quên rằng liên kết đến nội dung khác về một chủ đề là rất tốt cho người đọc của bạn, vì họ cũng có thể quan tâm đến việc đọc các bài đăng liên quan này. Nó giúp họ điều hướng trang web của bạn.

8. Thêm nội dung thường xuyên

Thường xuyên thêm các bài đăng mới vào trang web của bạn cho Google biết rằng trang web của bạn đang tồn tại. Điều này rất quan trọng vì nếu trang web của bạn không hoạt động, Google sẽ thu thập dữ liệu trang đó ít thường xuyên hơn và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Nhưng đừng chỉ đăng vì lợi ích của việc đăng. Đảm bảo rằng mọi thứ bạn đăng đều là nội dung chất lượng cao : các bài viết đầy đủ thông tin, được viết tốt, giúp người đọc giải trí và phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ .

Ngày nay, nội dung chất lượng là vua. Và nội dung tốt cũng dẫn đến nhiều liên kết, chia sẻ, và khách truy cập trở lại trang web của bạn. Tất nhiên, luôn có những việc khác bạn có thể làm để tối đa hóa tính thân thiện với SEO của bài đăng của mình, nhưng điều quan trọng nhất là chỉ viết những bài rất, rất hay!

Xem thêm:

Cách đọc báo cáo phân tích SEO

SEO trên thiết bị di động: Hướng dẫn cơ bản

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *