Theo một báo cáo của Akamai, 40% người dùng sẽ từ bỏ một trang web nếu thời gian tải lâu hơn 3 giây. Thời gian tải chậm sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi thứ xảy ra trên web và gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sự thành công lâu dài và kết quả seo của bạn.

Hôm nay, seo Bịp sẽ nói về lý do tại sao tốc độ trang web lại quan trọng như vậy và bạn có thể làm gì để tăng tốc trang web WordPress của mình.

Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng

Nhiều người không thực sự nhận ra tốc độ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của kinh doanh trực tuyến nhưng tốc độ trang web tốt rõ ràng là rất quan trọng.

 • Nó ảnh hưởng đến hành động điền form đăng ký của bạn . Là một seoer, một trong những mục tiêu lớn nhất của bạn là  có được nhiều người đăng ký email hoặc điền form liên hệThời gian tải chậm khiến mọi người ít kiên nhẫn hơn trong quá trình đăng ký. Mỗi sự chậm trễ sẽ khiến ai đó thoát khỏi trang web của bạn mà không cần đăng ký.
 • Nó ảnh hưởng đến SEO của bạn . Google đã chỉ ra rằng tốc độ trang web là một yếu tố chính ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của web. Họ muốn làm cho web nhanh hơn và thú vị hơn cho người dùng của họ, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo web của chúng tôi hoạt động tốt.
 • Nó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và chuyển đổi của bạn . Thời gian chờ đợi rất quan trọng đối với việc bán hàng cả ngoại tuyến và trực tuyến, và nó sẽ luôn ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Khoảng 50% người dùng mong đợi một trang web tải trong vòng chưa đầy hai giây và nếu không, họ nhanh chóng nhấn nút quay lại và tìm ở nơi khác.
 • Nó ảnh hưởng đến lượng độc giả và lòng trung thành của bạn . Nếu mọi người không thích ở trên web của bạn, rất có thể họ sẽ không quay lại web đó. Tốc độ load kém sẽ làm trải nghiệm người dùng kém vì thế tốc độ trang web tốt là rất quan trọng đối với kinh doanh trực tuyến ngày nay. Nếu bạn không quan tâm đến tốc độ trang web của mình, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự thành công của web .

Cách kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Với công cụ kiểm tra tốc độ WordPress miễn phí của chúng tôi , bạn có thể phân tích tốc độ tải trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là một giải pháp thay thế tốt cho báo cáo tốc độ trang web Google Analytics, vì nó cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết và các đề xuất hữu ích để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL blog của mình và nhấn Gửi . Công cụ kiểm tra tốc độ này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về tốc độ trang của mình, chẳng hạn như mỗi url mất bao nhiêu thời gian để tải, thông tin chi tiết về cách cải thiện thời gian tải trang của bạn

Cách tăng tốc độ trang web của bạn

Khi bạn đã test xong web của mình và có một số ý tưởng về những gì ảnh hưởng đến tốc độ trang của bạn, bạn cần xem xét và thực hiện một số thay đổi.

Nâng cấp lưu trữ web của bạn

Để bạn tăng tốc blog của mình, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng blog của bạn được lưu trữ trên một hosting nhanh và an toàn.

Cho dù bạn tối ưu hóa web của mình tốt như thế nào, nó sẽ KHÔNG tăng tốc trang web WordPress của bạn trừ khi dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp đủ tài nguyên máy chủ.

Tự hỏi liệu hosting web của bạn có đủ nhanh không?

 • Blog của bạn có thường xuyên bị lỗi không?
 • Dịch vụ lưu trữ web của bạn có đảm bảo thời gian hoạt động không?
 • Theo mặc định, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp tính năng bảo mật nào để chống lại các mối đe dọa bảo mật?

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào đã đến lúc di chuyển hoặc nâng cấp hosting của bạn?

Đó là một câu hỏi hơi khó và sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn đang nhận được nhiều lượt xem trang và nhận thấy trang web của mình đang chậm lại khi có nhiều lưu lượng truy cập và bạn không thể khắc phục bằng các giải pháp khác có thể là chìa khóa. Rất nhiều dung lượng được sử dụng hết băng thông và như vậy cũng là dấu hiệu. Đặt cược tốt nhất là trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khách hàng và xem những gì họ tư vấn.

2.Thoát khỏi các plugin chậm

Nếu bạn không phải là một người hiểu biết về code, bạn có thể không biết liệu một plugin có được mã hóa quá kém để làm chậm trang web của bạn hay không. Tuy nhiên, có một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo để bảo vệ blog của mình khỏi các lỗ hổng tiềm ẩn của một plugin kém và cuối cùng đảm bảo thời gian tải nhanh:

 • Chỉ Cài đặt các plugin đang được duy trì và hỗ trợ tích cực. 
 • Cập nhật các plugin WordPress của bạn thường xuyên để giữ cho blog của bạn nhanh hơn và an toàn.
 • Loại bỏ tất cả các plugin lỗi thời khỏi web của bạn. Để tìm xem một plugin đã lỗi thời hay chưa, hãy truy cập trang của plugin và kiểm tra xem có thông báo cảnh báo như trong ảnh chụp màn hình bên dưới hay không. Nếu có, thì đã đến lúc gỡ cài đặt và tìm giải pháp thay thế.

Lưu ý: không cần giảm số lượng plugin để tăng tốc trang web WordPress của bạn. Miễn là các plugin bạn đang sử dụng được cập nhật và được mã hóa tốt, chúng sẽ không làm chậm trang web của bạn ngay cả khi bạn có nhiều plugin.

Sử dụng một theme WordPress nhẹ

Cũng giống như một plugin, theme WordPress của bạn cũng có một vai trò quan trọng trong thời gian tải trang của bạn.

Khi nói đến các chủ đề WordPress, tôi sẽ sử dụng một theme nhẹ hơn là một theme có nhiều tính năng có rất nhiều tính năng cồng kềnh, chẳng hạn như thanh trượt, trình tạo trang, javascrip, mã ngắn, bảng, v.v.

Mặc dù một theme có nhiều tính năng có thể đẹp, nhưng thực tế là bạn sẽ không bao giờ cần hầu hết các tính năng đó. Thêm vào đó, những tính năng đó có thể làm tăng đáng kể thời gian tải của bạn.

Nếu bạn cần bất kỳ tính năng nào trong số đó, bạn luôn có thể cài đặt các plugin phù hợp, vì vậy bạn không phải lo về một theme nặng và ảnh hưởng đến tốc độ trang của bạn.

Để kiểm tra xem chủ đề WordPress của bạn có đang làm chậm trang web của bạn hay không, bạn có thể tạm thời kích hoạt chủ đề WordPress mặc định và kiểm tra tốc độ trang web của bạn để xem sự khác biệt.

Sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress

Cập nhật lên phiên bản mới nhất của WordPress giúp trang web của bạn không bị chậm lại.

Đây cũng là một phương pháp bảo mật được khuyến nghị vì nó bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật.

Tuy nhiên, trước khi cập nhật WordPress, bạn có thể muốn đảm bảo rằng nó có hoạt động liền mạch với các plugin và chủ đề WordPress hiện có của bạn hay không.

Tắt Pingbacks và Trackbacks

Pingbacks và trackbacks là các phương pháp thông báo cho các web mà bạn đã liên kết với chúng. Bật pingback và trackback có vẻ là một chiến lược tốt, nhưng chúng có thể làm giảm hiệu suất WordPress của bạn.

Đó là bởi vì họ tạo ra các yêu cầu từ WordPress qua lại bất cứ khi nào có bất kỳ ai liên kết đến trang web của bạn.

Để tắt cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm là điều hướng đến Cài đặt »Thảo luận và sau đó chọn tùy chọn Cho phép thông báo liên kết từ các web khác (pingback và trackback) .

6.Không tải tệp âm thanh / video lên trang web của bạn

Khi bạn đang sử dụng môi trường lưu trữ được chia sẻ, bạn chỉ được phép sử dụng băng thông máy chủ cho hoạt động bình thường của một trang web .

Việc truyền trực tuyến các tệp phương tiện lớn, chẳng hạn như âm thanh và video không theo định nghĩa ‘hoạt động bình thường’ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ vì nó có thể gây quá tải không mong muốn cho máy chủ của bạn, điều này làm giảm đáng kể thời gian tải trang của bạn.

Thậm chí tệ hơn, nếu bạn tiếp tục vượt quá giới hạn tiêu thụ băng thông, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể đóng cửa trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng YouTube để lưu trữ âm thanh hoặc video hơn là tải chúng trực tiếp lên trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Một trong những cách bạn có thể giảm đáng kể kích thước hình ảnh của mình là sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa , chẳng hạn như Photoshop và lưu hình ảnh của bạn cho web.

Một số cách khác để tối ưu hóa hình ảnh blog của bạn là:

Tải chậm : Mẹo tối ưu hóa này phù hợp nhất cho các blogger xuất bản nhiều hình ảnh trong một bài đăng. Với tính năng tải chậm, bạn chỉ có thể tải hình ảnh khi chúng hiển thị với người dùng. Bạn có thể cài đặt plugin Lazy Loading miễn phí .

Sử dụng đúng định dạng hình ảnh : Có 3 định dạng hình ảnh được hỗ trợ phổ biến: GIF, PNG và JPEG.

 • GIF : Chọn GIF cho ảnh động và hình ảnh đơn giản với ít màu sắc.
 • PNG : Tốt nhất để bảo toàn chi tiết tốt với độ phân giải cao nhất.
 • JPEG : Tốt nhất để tối ưu hóa ảnh chụp, ảnh chụp màn hình hoặc các hình ảnh chi tiết khác với nhiều màu sắc.

Cân nhắc sử dụng Plugin bộ nhớ đệm

Các plugin lưu vào bộ đệm như  WP Rocket  hoặc W3 Total Cache (một plugin miễn phí) có thể có tác động rất lớn đến tốc độ trang web của bạn bằng cách lưu vào bộ đệm một phiên bản trang web của bạn và hiển thị điều đó cho khách truy cập thay vì tải toàn bộ trang web mỗi khi ai đó truy cập.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đây là cách plugin bộ nhớ đệm hoạt động:

Một plugin bộ nhớ cache tạo các tệp tĩnh từ một blog WordPress động. Khi trang tĩnh được tạo bởi plugin, máy chủ lưu trữ của bạn sẽ phân phát tệp đó thay vì xử lý các tập lệnh PHP động WordPress tương đối nặng hơn mỗi khi ai đó gửi yêu cầu tải tệp hoặc trang.

Các plugin vào bộ nhớ đệm cải thiện đáng kể thời gian tải của bạn vì các trang được phân phát qua các tệp tĩnh.

9.Bật GZIP

Việc kích hoạt GZIP khá kỹ thuật và là thứ tốt nhất nên dành cho nhân viên quản trị máy chủ của bạn. Đó là tất cả về nén và cách máy chủ giao tiếp với trình duyệt ( đây là chi tiết ), nhưng kết quả cuối cùng là một số cải tiến khá tốt trên trang. Gửi email và quản trị viên máy chủ của bạn và hỏi họ về việc cài đặt GZIP trên máy chủ của bạn và liệu nó có phù hợp hay không.

Sử dụng Mạng Phân phối Nội dung (CDN)

CDN là một mạng gồm nhiều máy chủ được phân phối khắp các địa điểm khác nhau trên toàn cầu để tăng tốc độ trang và trải nghiệm người dùng. CDN lưu trữ nội dung tĩnh và tệp của blog của bạn và phân phối cho khách truy cập dựa trên vị trí địa lý của họ thông qua một máy chủ gần họ nhất.

Ví dụ: nếu máy chủ của bạn ở New York và người đọc của bạn ở Melbourne thì nội dung đó phải “nhảy” qua nhiều mạng để hiển thị nội dung. CDN chọn máy chủ gần người dùng hơn.

Seo Bịp hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu một số cách tốt nhất để làm cho web của bạn tải nhanh hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra tốc độ web của mình, có được một số thông tin chi tiết và sau đó tối ưu hóa nó. Chúc bạn thành công

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *